Wittnauer

Thương hiệu đồng hồ Wittnauer với bề dày lịch sử lên đến 200 năm vẫn khẳng định vị thế của mình trên thị trường đồng hồ thế giới. Sự trường tồn cùng với nhiều biến cố trong suốt từng ấy thời gian cho thấy các sản phẩm của thương hiệu Wittnauer có sức sống mãnh liệt. Cùng tìm hiểu về những dấu mốc tạo nên tên tuổi của thương hiệu, ai là người sáng lập? Ai là người điều hành công ty trong suốt gần 200 năm lịch sử? Ai là người mở lối cho sự phát triển lớn mạnh của công ty? … tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau:

NHỮNG DẤU MỐC QUAN TRỌNG TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Vào năm 1872, Albert Wittnauer – một chàng trai trẻ sinh ra và lớn lên tại New York đã đến Thụy Sỹ để học tập về nghề chế tác đồng hồ. Sau này, trải qua quá trình học tập và thực hành, tài năng của chàng trai trẻ ngày nào đã phát triển vượt bậc. Với đam mê của mình, dù chỉ mới 16 tuổi nhưng Albert Wittnauer đã là một thợ đồng hồ có tay nghề không thua xa gì các thợ ở Thụy Sĩ. Tài năng của chàng trai nhanh chóng được công nhận, và bắt đầu làm việc cho anh rể J. Eugene Robert (một nhà nhập khẩu của đồng hồ Thụy Sĩ). 

Đến năm 1874, trở về quê hương – New York thành phố năng động, ông và em trai – Louis Wittnauer cùng làm việc cho Robert.

Năm 1880, thương hiệu đồng hồ Wittnauer được giới chuyên môn cho răng đã ra đời ở thời điểm này. Vào lúc này, khi Albert Wittnauer nhận thấy nhu cầu của thị trường đã thuyết phục cải tiến về thiết kế phải rõ ràng để đáp ứng nhu cầu của thị trường Mỹ. Những chiếc đồng hồ thương hiệu Wittnauer được sản xuất theo tiêu chuẩn khắt khe tại Geneva Thụy Sĩ. Đồng hồ hoàn hảo từng chức năng và chi tiết, có độ bền cao cùng độ sắc sảo và độ bền ngang hàng với những chiếc đồng hồ nhập khẩu từ Thụy Sĩ. Với những tiêu chuẩn cao nhưng có mức giá khá hợp lý nên các sản phẩm của thương hiệu nhanh chóng được đón nhận.

Đến năm 1885, người anh rể gặp vấn đề về sức khỏe, Albert Wittnauer được chọn làm quản lý công ty nhập khẩu đồng hồ cho anh rể. Công ty tiếp tục phân phối các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ và tiếp tục sản xuất nhiều sản phẩm của thương hiệu Wittnauer. 

Năm 1888, tiếp tục có sự trợ giúp của Emile Wittnauer – con trai út của gia đình ông, khi chàng trai tới New York để làm việc.

Năm 1890, thương hiệu đồng hồ phát triển thêm nữa và trở thành công ty Wittnauer A chính thức thành lập và được điều hành bởi Robert.  Albert Wittnauer làm quản lý làm việc cùng 3 người em ruột của ông. 

Công ty đặt các văn phòng trên đường Maiden, và tiếp tục mở rộng quy mô thương hiệu bằng cách mở thêm các cửa hàng và có trung tâm của thương hiệu đồng hồ và trang sức tại New York. Người quản lý Albert Wittnauer quyết định mời các chuyên gia có kỹ thuật cao như: Charles Johns – người chế tạo 80 jewel chronometer lịch vĩnh viễn, người phát minh ra một hệ thống chronograph phổ biến – Ha Lung Rin…

Vào năm 1899, nhờ sự phát triển của thương hiệu, Wittnauer đã chuyển văn phòng đại diện tới tòa nhà chọc trời 14 tầng tại Maiden Lane nhờ vậy thương hiệu nâng tầm nhìn của mình trong mắt khách hàng và có khả năng phát triển và hòa nhập với thời kỳ hiện đại. 

Cũng trong khoảng thời gian 1899 này, Louis Wittnauer – em trai ông qua đời do mắc bệnh lao trong lúc Albert đang làm việc và  giám sát hoạt động sản xuất đồng hồ tại Geneva ở Thụy Sĩ. Các dòng đồng hồ do công ty Wittnauer sản xuất ngày càng nổi tiếng và được đón nhận nồng nhiệt với những chiếc đồng hồ được xem là chính xác nhất, chuẩn mực nhất vào lúc đó. Đồng hồ Wittnauer là máy đo thời gian cho các nhà thiên văn, nhà địa lý, các nhà quân sự và các nhà thám hiểm.

Năm 1904, quyết định kết hợp sản xuất với công ty Wittnauer A của Albert Wittnauer với vai trò làm giám đốc và em trai Emile làm phó giám đốc. 

Tới năm 1907, thương hiệu đồng hồ Wittnauer được ủy quyền sản xuất đồng hồ phục vụ cho quân đội và Hải quân.

Năm 1908, vì mắc bệnh lao Albert Wittnauer qua đời khi 52 tuổi, ông ra đi khi mọi dự định còn chưa thực hiện được, nhiều kế hoạch đang dang dở. Một thông cáo The ‘Jewelers được truyền thông hàng tuần: “Albert Wittnauer là một trong những người đầu tiên giới thiệu ý tưởng của Mỹ và nguyên tắc trong ngành đồng hồ Thụy Sĩ, song song với bước đường thành công của công ty Wittnauer cũng như sự thành công của ông mang lại”. 

Sau cái chết của Albert, Emile Wittnauer trở thành người đứng đầu điều hành hoạt động của công ty Wittnauer A.

Năm 1915, một lần nữa công ty lại có sự mất mát khi Emile Wittnauer qua đời. Ông viết di chúc để lại công ty cho em gái mình là Martha. Từ đây công ty Wittnauer đã trở thành một trong những công ty lớn tại mỹ dưới sự điều hành của phụ nữ. 

Tiếp những năm sau đó, dưới sự lãnh đạo tài tình của Martha, công ty phát triển cho ra nhiều dòng sản phẩm trong ngành hàng không và thế giới thể thao có độ chính xác gần như tuyệt đối, được các nhà kiểm định đánh giá cao với độ chính xác và kháng ẩm.

Vào những năm 1990s, thương hiệu cho sản xuất đồng hồ Wittnauer thuộc dòng luxury, đồng hồ được chế tạo từ những vật liệu thượng hạng, toàn bộ đồng hồ được mạ vàng dày,mặt đồng hồ bằng bạc, gắn 4 viên kim cương xịn.

Với bề dày lịch sử 180 năm hình thành và phát triển, thương hiệu đồng hồ Wittnauer ngày càng được biết đến nhiều hơn và phát triển rộng khắp toàn cầu. 

SỰ XUẤT SẮC

Sự xuất sắc của các sản phẩm thuộc thương hiệu được các chuyên gia đánh giá cao trong thiết kế đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng. Một điểm đặc biệt nữa là các kiểu thiết kế hợp thời, được khách hàng đón nhận. 

Với sự đổi mới trong công nghệ sản xuất đã làm cho chất lượng đồng hồ vượt trội với khả năng chống nước cao, độ chính xác gần như tuyệt đối, khả năng kháng ẩm…

BIỂU TƯỢNG

Thương hiệu đồng hồ Wittnauer

 

Với bề dày lịch sử gần 200 năm, thương hiệu Wittnauer đã trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, kinh tế, văn hóa và xã hội. Tuy nhiên, nhờ sự nhạy bén trong việc nắm bắt xu hướng thị trường, sự linh hoạt trong việc điều hành đã khiến thương hiệu khẳng định vị thế của mình và đứng vững trên thị trường đồng hồ thế giới trong suốt 200 năm qua.

Lọc

Xem tất cả 24 kết quả