Victorinox

Thương hiệu đồng hồ Victorinox nổi tiếng với những cỗ máy đếm thời gian chính xác, bền bỉ theo đúng chuẩn đồng hồ Thụy Sỹ. Chắc hẳn nhiều người cũng biết thương hiệu ban đầu nổi tiếng với những con dao Thụy Sỹ đa năng, sắc bén. Những dòng đồng hồ Victorinox mang một phong cách rất riêng – đó là chất thép quân đội.

NHỮNG DẤU MỐC QUAN TRỌNG TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Năm 1860, Karl Elsener được sinh ra tại vùng đất Schwuz – một vùng đất xinh đẹp thuộc đất nước Thụy Sỹ. 

Vào năm 1884, một cửa hàng nhỏ làm dao kéo ở thung lũng được Karl Elsener mở để phục vụ người dân tại thung lũng. Chàng thanh niên 24 tuổi bắt đầu chế tạo những dụng cụ thiết yếu để phục vụ cuộc sống sinh hoạt của những người ở xung quanh. Lịch sử thương hiệu đồng hồ Victorinox bắt nguồn từ đây. 

Vào năm 1889, quân đội Thụy Sĩ có nhu cầu trang bị một loại dao mới cho lính bộ binh để phục vụ công tác chiến đấu và sinh hoạt trong đời lính chiến. Để có thể đáp ứng nhu cầu của quân đội Thụy Sỹ yêu cầu dao phải bền và có đủ chức năng. Chiếc dao cần thiết nhất là phải có một tuốc nơ vít, có lưỡi dao, có thể bảo dưỡng cho súng trường Schmidt-Rubin M1889 vì cây súng này chỉ có thể được làm sạch khi được tháo dỡ với sự trợ giúp của một chiếc tuốc nơ vít.

Vào năm 1890, Elsener đã được tiếp cận với quân đội Thụy Sĩ. Trong buổi tiếp cận này, họ đã ký hợp đồng với Elsener để làm một công cụ đáp ứng nhu cầu cuộc sống của đa số người lính. Khoảng gần một năm sau, năm 1891, ông đã tạo ra một con dao vượt qua kỳ vọng. Sản phẩm này sau đó đã trở thành “Schweizer Offiziersmesser” (hoặc là Knife của Swiss Officer) và được gọi là Model 1890. Con dao này được làm bằng gỗ đen gồm có các bộ phận: lưỡi dao, dùi đục, mở đồ hộp và quan trọng nhất là tuốc nơ vít.

Vào thời điểm đó, do sự phát triển công ty còn chậm nên các sản phẩm được sản xuất hàng loạt bởi một công ty của Đức, Webster & Co. Tuy nhiên, nhận thấy các sản phẩm không đạt chất lượng như ý, Elsener đã chấm dứt quan hệ đối tác. 

Không dừng lại ở thành công ban đầu, ông tiếp tục tạo ra các sản phẩm có nhiều chức năng, nhiều biến thể khác nhau. Elsener sau khi giành lại quyền kiểm soát công ty của mình từ Wester & Co. ông tiếp tục sản xuất các sản phẩm chất lượng cao năm tới.

Năm 1891, “Hiệp hội thợ làm dao Thụy Sĩ” được Karl Elsener I thành lập. Từ đó, ông trở thành nhà cung cấp dao đầu tiên cho quân đội Thụy Sĩ.

Năm 1897, thương hiệu liên tục ra đời nhiều dòng sản phẩm chuyên dụng Swiss Officer’s (dành cho giới văn phòng) và Sports Knife (dành cho lĩnh vực thể thao), các sản phẩm này đã được cấp bằng sáng chế.

Năm 1909, mẹ của ông qua đời, sau cái chết của mẹ, Karl Elsener I chọn tên Victoria là tên chính thức cho thương hiệu và đăng ký nhãn hiệu là cây thánh giá và cái khiên. Hiện nay, biểu tượng này đã được đăng ký chính thức tại hơn 120 quốc gia.

Năm 1921, thương hiệu phát minh ra thép không gỉ thường được gọi là inox. Đây là một bước mở ra nhiều thành tựu có ý nghĩa cho ngành công nghiệp dao kéo trong tương lai. Cũng từ đây, chữ “inox” thuật ngữ quốc tế chỉ thép không gỉ đã được kết hợp với cái tên “Victoria” tạo ra tên của thương hiệu Victorinox ngày nay.

Năm 1931, thương hiệu lắp ráp công nghệ mới trong sản xuất, Carl Elsener II đã giới thiệu công nghệ tự động hóa và bắt đầu xử lý nhiệt tạo độ cứng cho dao.

Năm 1945, Các loại dao Swiss Army Knife của thương hiệu Victorinox nổi tiếng khắp nơi trên thế giới và được sử dụng rộng rãi. Chúng không chỉ được phục vụ cho quân đội Thụy Sĩ mà lính Mỹ đóng tại châu Âu được biết đến những con dao đa năng này cũng đã mua với số lượng lớn. Họ đã xem các con dao này như một vật lưu niệm phổ biến, sau khi kết thúc thế chiến thứ 2 họ mang về nhà.

Năm 1950, Carl Elsener III đã trở thành người quản lý công ty thế hệ thứ ba sau cái chết của cha.

Năm 1979, từng là công ty tư nhân Messerfabrik Carl Elsener đã được chuyển đổi thành công ty gia đình Victorinox AG.

Năm 1984, thương hiệu Victorinox AG mở rộng quy mô bằng cách tăng gấp đôi diện tích sản xuất và văn phòng.

Năm 1989, Victorinox bắt đầu dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh đồng hồ với việc sản xuất đồng hồ ở Bắc Mỹ cùng với đối tác bán hàng tại Hoa Kỳ của mình.

Năm 1992, đánh dấu bước phát triển toàn cầu của thương hiệu Victorinox khi họ mở chi nhánh bán hàng đầu tiên tại Nhật Bản. Lần lượt, các chi nhánh khác của thương hiệu cũng được mở trong những năm tiếp theo.

Năm 1999, thương hiệu đồng hồ Victorinox tham gia vào thị trường thiết bị du lịch quốc tế khi hợp tác với American CITIGroup ở St. Louis sản xuất dao, đồng hồ.

Năm 2000, quyết định thành lập quỹ Victorinox được nắm giữ 90% vốn cổ phần của Victorinox AG. Còn 10% được quản lý bởi quỹ phi lợi nhuận Carl and Elise Elsener-Gut.

Năm 2001, thương hiệu Victorinox dấn thân vào lĩnh vực quần áo thời trang, ra mắt một dòng quần áo ở Mỹ. Mở cửa hàng đầu tiên của thương hiệu Victorinox ở quận Soho của New York được bày bán năm loại sản phẩm của công ty: đồng hồ, dao, thiết bị du lịch, quần áo, nước hoa (sau này).

Năm 2005, thương hiệu đồng hồ Victorinox mua lại nhà sản xuất dao Thụy Sĩ Wenger SA ở Delémont. Công ty này được hoạt động như một công ty con độc lập dù đã trực thuộc thương hiệu này.

Năm 2007, đảm nhận công việc kinh doanh từ cha mình, Carl Elsener IV tiếp tục mở rộng quy mô thương hiệu Victorinox như một thương hiệu đa sản phẩm toàn cầu.

Cũng năm 2007 này, thương hiệu tiếp tục dấn thân vào lĩnh vực mới, dòng nước hoa của hãng Wenger được định vị lại, sau khi thành lập Victorinox Swiss Army Fragrance AG.

Năm 2008, sự lớn mạnh hơn nữa của thương hiệu Victorinox được đánh dấu bằng việc mở cửa hàng Flagship đầu tiên ở châu Âu tại New Bond Street, London.

Năm 2013, thương hiệu Victorinox kết hợp việc kinh doanh dao Wenger vào.

SỰ XUẤT SẮC

Cũng như những con dao siêu phẩm từ chất liệu cho đến chức năng, đồng hồ thương hiệu Victorinox cũng xuất sắc về chất lượng, kiểu dáng thiết kế và chức năng của nó. Đồng hồ của thương hiệu không chỉ là cỗ máy đếm thời gian mà còn là phụ kiện khẳng định đẳng cấp, sang trọng.

BIỂU TƯỢNG 

Thương hiệu đồng hồ Victorinox

Sự chỉn chu trong từng khâu thiết kế, sản xuất đã đem đến một sản phẩm tuyệt vời cho những ai yêu mến đồng hồ. Cũng như những con dao, đồng hồ thương hiệu Victorinox đạt chuẩn chất lượng từ bộ máy, mẫu mã đến chất liệu.

Lọc

Hiển thị kết quả duy nhất

Sale off 55%
Original price was: 19.000.000 ₫.Current price is: 8.600.000 ₫.
Sale off 55%
Original price was: 19.000.000 ₫.Current price is: 8.600.000 ₫.
Sale off 34%
Original price was: 12.000.000 ₫.Current price is: 7.900.000 ₫.
Sale off 31%
Original price was: 17.000.000 ₫.Current price is: 11.800.000 ₫.
Sale off 31%
Original price was: 7.000.000 ₫.Current price is: 4.800.000 ₫.