Stuhrling

Thương hiệu đồng hồ Stuhrling với bề dày lịch sử hơn 200 năm trải qua biết bao thăng trầm, vinh quang có, suy sụp có. Những với tất cả những giá trị vượt trội mà hãng đồng hồ danh tiếng từ Thụy Sỹ này mang lại đã khẳng định vị thế trong lòng giới mộ điệu trải qua bao thế hệ. Đến với thương hiệu đồng hồ Stuhrling, bạn sẽ cảm nhận được những nét thăng trầm của thời gian, cảm nhận được tâm huyết, sự cố gắng kiên trì không mệt mỏi của cả 1 dòng họ suốt 4 thế hệ dành cho từng sản phẩm của thương hiệu và cũng để cảm nhận được tinh hoa của thời gian được lắng đọng…

NHỮNG DẤU MỐC QUAN TRỌNG TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Vào những năm đầu của thế kỷ 18, khi mà những nhãn hiệu đình đám như Rolex, Omega… còn mới chập chững bước vào thị trường đồng hồ thế giới thì thương hiệu đồng hồ Stuhrling đã là 1 trong những công ty sản xuất đồng hồ đầu tiên của Thụy Sỹ. 

Ban đầu, thương hiệu Stuhrling đã là 1 công ty chuyên về đồng hồ. “Vạn sự khởi đầu nan” công ty Stuhrling cũng đã gặp biết bao thăng trầm sóng gió và có những giai đoạn thương hiệu gần như biến mất khỏi thị trường, chỉ thực sự phát triển lớn mạnh trong những năm gần đây.

Bắt đầu từ những năm 60 của thế kỷ 18, Max Stuhrling – người làng Vallée de Joux đã nắm bắt toàn bộ kỹ thuật và cấu trúc của các bộ máy đồng hồ phức tạp. Ông có thể chế tạo ra chúng khi mà việc chế tác những chiếc đồng hồ có chức năng phức tạp như: moonphase hay thiết kế chronograph được cho là siêu phức tạp và rất hiếm người có thể chế tạo được chúng.  Max Stuhrling vẫn được người dân Thụy Sỹ yêu mến và cảm phục tài năng của ông. Họ vẫn thường gọi ông với biệt danh là “Ngài Thụy Sỹ (Swiss Master)” hoặc “phù thủy đồng hồ (ghost watchmaker)”.

Vào thời đó, khi công nghệ chưa phát triển việc chế tạo ra 1 chiếc đồng hồ phái rất tốn công và vất vả, nên đồng hồ là mặt hàng xa xỉ vì chẳng mấy ai có thể làm được. Giá thành 1 chiếc đồng hồ sau khi hoàn chỉnh về quy trình sản xuất thường cao ngất ngưởng. Nó là cả 1 gia tài và thường chỉ có bậc vương công quý tộc mới dám mơ ước đến. 

Khi ấy, ông tổ thương hiệu – Max Stuhrling đã bắt tay hợp tác với Louis Audemars – 1 tay thành chủ ác độc trong vùng để chuyên chế tạo ra các loại đồng hồ bán lại cho các tay nhà giàu khác.

Tuy nhiên, sự hợp tác đã không thành công như mong đợi, trong quá trình hợp tác Max Stuhrling đã có hiềm khích với Louis do không đạt được các thỏa thuận tài chính và những chế độ đãi ngộ khác. Ông đã nhiều lần bày tỏ sự không hài lòng, mâu thuẫn của sự hợp tác này đã bị đẩy lên cao trở thành 1 cuộc xung đột. Max đã bị chặt mất 1 cánh tay, ảnh hưởng đến sức khỏe và việc hành nghề.

Chỉ còn lại 1 cánh tay, việc tiếp tục sống với đam mê chế tạo đồng hồ là điều không thể. Tuy nhiên với niềm đam mê vô bờ bến và nhiệt huyết với các máy móc đếm thời gian. Max Stuhrling quyết định đào tạo cậu con trai Max Jr với hy vọng cậu sẽ đủ tài năng để nối nghiệp

cha, gầy dựng một thương hiệu đồng hồ danh tiếng cho gia đình. Khi ấy, cậu Max Jr chỉ mới 11 tuổi.

Về phần ông Max Stuhrling, mặc dù qua khỏi cái chết sau cuộc xung đột, vết thương da thịt đã lành nhưng thật khó có thể chế tác đồng hồ được nữa. Những vết thương về niềm tự hào và kiêu hãnh vẫn còn đó, đau đáu trong tâm can ông, khiến ông khắc khoải khôn nguôi. Có lẽ nó vẫn đeo đuổi, dày vò khiến ông thêm đau khổ, có lẽ vì vậy mà ông chết khi chưa đến tuổi 50. Khoảng thời gian sau này với nhiều sự khủng hoảng, thời gian khó khăn đối với nhà Stuhrling. Mặc dù đã rất cố gắng, nỗ lực hết mình những cậu con trai Max Jr vẫn không thể nào vực dậy được 1 công ty đồng hồ Stuhrling đầy kiêu hãnh. 

Và cũng vào khoảng thời gian này, sự sụp đổ của nhiều công ty đồng hồ lớn mạnh mà có lẽ chẳng ai có thể nghĩ là nó phá sản, khiến công ty Stuhrling cũng không thoát khỏi sự ảnh hưởng này.

Tất cả những biến cố lịch sử đau thương, mất mát đó đã ăn sâu vào tâm trí của cậu con trai cả nhà Stuhrling, Max Stuhrling IV. 

Phải chờ một thời gian sau này mới có một Max Stuhrling IV, có thể nói là người đã lĩnh hội tất cả tinh hoa đồng hồ của dòng họ Stuhrling. Không chỉ có niềm đam mê vô cùng tận, cậu còn có tài năng thiên bẩm và sự tiếp thu nhanh nhạy đối với kỹ thuật chế tạo những cỗ máy đếm thời gian. 

Cậu cả nhà Stuhrling Max IV đã không ngừng nỗ lực để tạo ra những chiếc đồng hồ tốt nhất. Với tinh thần ham học hỏi, ông còn tích cực tham gia các hội chợ, trưng bày sản phẩm để học tập kinh nghiệm, tìm kiếm ý tưởng và quảng bá thanh danh nhà Stuhrling cho nhiều người biết đến.

Mãi đến năm 1999, thị trường đồng hồ thế giới chứng kiến sự hồi sinh diệu kỳ của thương hiệu đồng hồ Stuhrling. Với sự tâm huyết cùng những kiến thức rộng lớn cùng kinh nghiệm tích lũy trong 40 năm ròng rã, Max IV quyết tâm xây dựng lại công ty đồng hồ danh tiếng thuở nào.

Thương hiệu đồng hồ Stuhrling xây dựng và phát triển với phương châm nhấn mạnh vào những kiệt tác thời gian. Các sản phẩm sản xuất được áp dụng công nghệ mới và quan trọng đã tạo ra được những sản phẩm đồng hồ đúng nghĩa.

Tuy nhiên, số phận lại một lần nữa thách thức thương hiệu nhà Stuhrling. Với những khó khăn về tài chính cộng thêm sự hủy hoại của bệnh tật đã khiến cho ông Max IV gần như gục ngã.

Năm 2002, sự may mắn đã mỉm cười với nhà Stuhrling khi cho đến khi có sự can thiệp của số phận tại hội chợ Basel. Tại hội chợ, Max IV đã tình cờ gặp gỡ Fischer – ông chủ của 1 tập đoàn đồng hồ Thụy Sỹ danh tiếng. Fischer quyết định giúp đỡ thương hiệu nhà Stuhrling và mọi chuyện đã thay đổi. Nhờ đó, ngày hôm nay, chúng ta được biết đến đồng hồ nhà Stuhrling với những dòng đồng hồ cực kỳ chất lượng và độc đáo được kết tinh từ nhiều biến cố thăng trầm của thương hiệu.

SỰ XUẤT SẮC

Các sản phẩm thương hiệu đồng hồ Stuhrling là sự kết tinh giữa tinh hoa lịch sử trong suốt 200 năm với sự cố gắng không mệt mỏi của những người con nhà Stuhrling. Sự tinh xảo trong từng chi tiết, chất lượng vượt trội và độ chính xác cao… là những yếu tố tạo nên chiếc đồng hồ hoàn hảo đáng sở hữu.

BIỂU TƯỢNG

Thương hiệu đồng hồ Stuhrling

Cầm trên tay chiếc đồng hồ thương hiệu Stuhrling, bạn sẽ cảm nhận được những nét thăng trầm của thời gian và tâm huyết của cả 1 dòng họ suốt 4 thế hệ dành trọn cho chúng.

Lọc

Xem tất cả 25 kết quả