Speake Marin

Thương hiệu đồng hồ Speake Marin được thành lập bởi một nghệ nhân chế tác đồng hồ nổi tiếng của thế kỷ 21. Các siêu phẩm được ra đời dựa trên nguồn “cảm hứng từ những điều đã cũ” và những tiêu chuẩn chế tác tuyệt vời của bậc thầy số 1 thế giới Peter Speake-Marin. Thương hiệu đồng hồ  Speake Marin đã sáng tạo ra những “tuyệt phẩm đếm thời gian” hàng đầu thế giới.

NHỮNG DẤU MỐC QUAN TRỌNG TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Vào năm 1968, ở Essex, Anh, Peter Speake-Marin được sinh ra , ông đã ấp ủ ước mơ trở thành một nghệ nhân kim hoàn từ thuở nhỏ. Nghệ thuật chế tác đồng hồ với sự tinh tế của những quả văng, dây cót, bánh răng và các chi tiết tỉ mỉ đã thực sự quyến rũ Peter. 

Năm 1985, Peter Speake-Marin (tên khai sinh là Peter Neville Speake, Marin là họ của vợ ông) đã theo học tại đại học Hackney Technical College ở London, đây là một hướng đi giúp ông trau dồi tài năng của mình. Sau đó ông tiếp tục theo học tại trường dạy chế tác đồng hồ WOSTEP tại Neuchâtel.

Sau khi học xong, ông quyết định trở về quê hương làm việc một thời gian.

Tuy nhiên, do tài năng thực sự của mình, Peter trở lại Thụy Sĩ để giảng dạy về kỹ thuật đồng hồ. Tại đây, ông tiếp tục nghiên cứu phát triển những bộ máy kỹ thuật cao, phức tạp trong đồng hồ, đặc biệt là tourbillon, tạo ra những siêu phẩm cho ngành chế tác đồng hồ.

Peter Speake-Marin một người có cá tính mạnh mẽ, ông muốn tự mình tạo ra những tác phẩm đặc biệt, mang dấu ấn cá nhân. Với khát vọng đó, Peter Speake-Marin tiếp tục nghiên cứu về kỹ thuật phức tạp trong việc chế tác đồng hồ đeo tay.

Trong thời gian này, ông bắt tay vào sản xuất chiếc đồng hồ bỏ túi Foundation Swatch – tác phẩm tự tay mình làm. Tác phẩm là sự  khởi đầu cho sự nghiệp của một nghệ nhân đồng hồ độc lập.

Năm 2006, Peter Speake-Marin đạt được sự hợp tác với Harry Winston đã thiết kế và nhanh chóng cho ra mắt tuyệt tác đồng hồ Exciter Tourbillon, chiếc MB&F Horological Machine No.1 năm 2008.

Năm 2008, Peter Speake-Marin lại tiếp tục một lần nữa kết hợp với Christophe Claret, Roger Dubuis. Sự hợp tác ăn ý này đã cho ra đời “Chapter One” – chiếc đồng hồ khai sinh cho thương hiệu Les Maitres du Temps.

Cần 2 -3 tháng, để ra đời mỗi chiếc đồng hồ mang thương hiệu Speake-Marin với mẫu thiết kế và thời gian tương tự để chế tác với công sức của hàng trăm người. Peter Speake-Marin – người theo chủ nghĩa cầu toàn, ông luôn mong  muốn những tác phẩm nghệ thuật của mình được chế tác là hoàn hảo nhất. 

Mỗi năm, thương hiệu Speake-Marin chỉ cho ra đời khoảng 500 chiếc đồng hồ.

Là bậc thầy số 1 trong nghệ thuật chế tác đồng hồ thế giới, khách hàng của thương hiệu Speake-Marin là những đối tượng có “máu mặt”, có đẳng cấp cao thực sự. Doanh nhân và các nguyên thủ quốc gia trên khắp thế giới đều ưa chuộng sản phẩm từ thương hiệu này như: Hoàng gia Nhật Bản, Hoàng tử Monaco, Quốc vương Malaysia, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev…

Năm 2011, Peter Speake-Marin – vị chủ tịch hãng đồng hồ nổi tiếng thế giới, lần đầu tiên đến Việt Nam du lịch. Trong chuyến đi này, ông đã thăm Bảo tàng Lịch sử quốc gia và bị thu hút bởi các hoa văn trang trí trên mặt Trống đồng Đông Sơn được trưng bày tại đây. 

Vào năm 2012, sáu tháng sau chuyến đi, thương hiệu cho ra đời chiếc đồng hồ Speake Marin Dong Son đầu tiên trong bộ sưu tập 8 chiếc được hoàn thành, lấy cảm hứng từ họa tiết trống đồng Đông Sơn. 

Bộ sưu tập đồng hồ Speake-Marin Đông Sơn ra mắt lần đầu tiên chỉ có 8 chiếc, mà mỗi chiếc là một độc bản duy nhất, không đụng hàng. Giá bán đầu tiên cho mỗi chiếc đồng hồ khoảng 130.000 USD (hơn 2,9 tỷ đồng).

Cũng trong năm 2012, Peter nhận được giải thưởng Đồng hồ nghệ thuật tại Grand Prix d’Horlogerie với bộ sưu tập Speake-Marin Đông Sơn.

Bộ sưu tập đồng hồ Speake-Marin Đông Sơn thuộc phân khúc đồng hồ xa xỉ đắt giá bậc nhất thế giới lấy nguồn cảm hứng bất tận từ văn hóa Việt Nam. 

SỰ XUẤT SẮC

Việc mô phỏng thành công các chi tiết của trống đồng lên mặt số đồng hồ đã làm sản phẩm vừa đặc sắc vừa tinh tế, nghệ thuật. Các họa tiết trên mặt đồng hồ có đầy đủ các họa tiết trên trống đồng Đông Sơn với một ngôi sao ở trung tâm,  hình tượng người chiến binh, người lao động, các vòng tròn đồng tâm,chim lạc tung cánh… Tất cả các chi tiết này được chạm khắc thủ công tỉ mỉ ngay trên bề mặt vàng 18k chỉ dày vỏn vẹn 1mm.

Sau khi quá trình chạm khắc hoàn thành, mặt đồng hồ còn kỳ công được xử lý “matte” để tạo độ tương phản và thêm độ sắc nét tuyệt vời cho sản phẩm. Vật liệu chế tạo đồng hồ được chế tác từ đá sapphire và được phủ chống lóa. Bộ kim đặc biệt được chế tác bằng đồng xanh được xử lý ở nhiệt độ cao với sự chính xác tuyệt đối.

Mặt đồng hồ với 2 lớp mặt kính trong suốt, có thể quan sát chuyển động của tourbillon xuyên suốt đồng hồ từ mặt trước ra mặt sau.

Peter Speake-Marin đã có chia sẻ về những tuyệt phẩm của mình, nói: “Tất cả những gì tôi làm, từng mẫu thiết kế, từng chi tiết đều lấy tinh thần từ nhân văn. Tôi đam mê tìm hiểu về các nền văn hóa và cố gắng tìm ra nét đặc trưng riêng của từng nền văn hóa khác nhau thông qua các biểu tượng. Chế tác đồng hồ là sự nghiệp cả đời của tôi. Dù đang sống ở kỷ nguyên hiện đại nhưng cảm hứng của tôi lại thuộc về những điều đã cũ”.

BIỂU TƯỢNG

Thương hiệu đồng hồ speake marin
 

Sự độc đáo trong từng mẫu thiết kế, chất liệu thượng hạng, quy trình sản xuất nghiêm ngặt với sự hoàn hảo trong từng chi tiết… đã tạo nên tên tuổi cho thương hiệu vang danh quốc tế.

Lọc

Xem tất cả 2 kết quả