Rotary

Thương hiệu đồng hồ Rotary khá nổi tiếng trên thị trường đồng hồ thế giới. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam từ rất lâu, nhưng cái tên thương hiệu đồng hồ Rotary còn quá đỗi xa lạ. Rất ít người biết rằng, thương hiệu Rotary có tuổi đời hơn cả 1 thế kỷ với những cột mốc đáng tự hào. 

NHỮNG DẤU MỐC QUAN TRỌNG TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Năm 1895, thương hiệu đồng hồ Rotary được thành lập bởi Moise Dreyfuss tại thị trấn La Chaux de Fonds là một thương hiệu nổi tiếng Thuỵ Sỹ. Moise Dreyfuss – nhà điều hành với sự linh hoạt, tài năng đã tập trung vào chế tác những mẫu đồng hồ chất lượng, tính thẩm mỹ cao, chất lượng cùng với sự sang trọng vượt thời gian.

Năm 1905, thương hiệu Rotary quyết định thành lập thêm chi nhánh tại Hatton Gardens, London. Georges và Sylvain Dreyfuss – hai người anh em của ông Moise Dreyfuss được thuê để thực hiện hoạt động xuất khẩu đồng hồ của thương hiệu của mình ra thị trường nước ngoài. Thời điểm này, thương hiệu tập trung vào thị trường Anh Quốc chính – thị trường đầu tiên mà hãng nhắm đến. Với khát vọng mở rộng toàn cầu của Rotary, đây chỉ là sự khởi đầu cho sự phát triển của thương hiệu.

Năm 1920, đánh dấu 12 năm hình thành và phát triển của thương hiệu, hoạt động kinh doanh của công ty ngày càng lớn mạnh toàn cầu, sự lớn mạnh đòi hỏi mở rộng quy mô. Cũng trong năm này, thương hiệu đã mở một văn phòng đại diện tại Anh.

Năm 1925, biểu tượng của thương hiệu đã được hãng giới thiệu với biểu tượng “Bánh xe có cánh”, nó đã trở thành logo chính thức của Rotary cho đến ngày nay.

Năm 1934,  tên tuổi của thương hiệu đồng hồ Rotary bắt đầu được biết đến rộng khắp toàn cầu, đánh dấu bằng việc tung ra mẫu đồng hồ chống sốc đầu tiên sử dụng công nghệ tân tiến. Sản phẩm nhanh chóng tạo tiếng vang cho thương hiệu.

Năm 1940, thương hiệu Rotary chính thức trở thành nhà cung cấp đồng hồ cho quân đội Anh, Các ưu điểm nổi bật của đồng hồ như: đặc điểm kháng từ tính, chính xác và những tính năng hỗ trợ trong lĩnh vực hàng không đã khiến chúng được ưa chuộng.

Năm 1942, thương hiệu tiếp tục ra mắt chiếc đồng hồ tự động đầu tiên. Dòng đồng hồ này có thể hoạt động thông qua năng lượng chuyển hoá từ cử động của cổ tay.

Năm 1956, thương hiệu thực hiện việc phân tích thị trường để theo kịp xu hướng thời trang. Từ đó hiểu rõ khách hàng hơn và tập trung vào chiến lược “Chính xác và mức giá hợp lý”.

Năm 1973, thương hiệu đồng hồ Rotary tung ra chiếc đồng hồ thạch anh đầu tiên

Năm 1976, thương hiệu đồng hồ Rotary tự hào là nhà tài trợ chính thức của giải đua Motors F1

Năm 1987, Robert Dreyfuss – thế hệ thứ tư của nhà Dreyfuss  tiếp quản công việc điều hành công ty, ông đã duy trì và phát triển kinh doanh cho đến hiện giờ.

Trong tháng 5, năm 2001, thương hiệu đồng hồ Rotary đã chuyển đến văn phòng mới tại Neuchatel.

Tính đến năm 2002, đồng hồ Rotary phổ biến trên phạm vi toàn cầu, các sản phẩm được bán tại hơn 35 quốc gia trên toàn thế giới. Thương hiệu đồng hồ Rotary chuyên thiết kế đồng hồ với việc tối ưu hóa chi phí sản xuất nên có mức giá dễ chịu, các thiết kế theo phong cách pha trộn giữa “cái cũ với cái mới” và giữa “hiện đại với cổ điển”.

Năm 2005, thương hiệu đồng hồ Rotary thông báo ra mắt chiếc đồng hồ “Dolphin Standard” với khả năng chống nước vượt trội. Bạn có thể đeo đồng hồ để bơi và lặn cả ngày mà không phải lo lắng bất kỳ vấn đề gì do nước gây ra.

Năm 2006, thương hiệu Rotary vinh dự nhận được bằng sáng chế và gây ấn tượng mạnh mẽ với chiếc đồng hồ 2 mặt, mặt đồng hồ được thay đổi chỉ bằng 1 thao tác quay nhẹ.

Năm 2009, thương hiệu quyết định thành lập một công ty con ở Trung Đông. Từ công ty con này, sản phẩm đồng hồ 2 mặt của thương hiệu tiếp tục giới thiệu ra thị trường quốc tế. 

Cũng trong năm này, thương hiệu đã giới thiệu các sáng kiến quan trọng trong việc sản xuất đồng hồ: tiêu chuẩn chống thấm. Đồng thời, thương hiệu cũng bổ sung thêm vào sự đa dạng của thương hiệu 2 bộ sưu tập là Rotary Aquaspeed và Rotary Les Originales

Năm 2011, trong giải đua thuyền thế giới, thương hiệu đồng hồ Rotary là nhà cung cấp chính thức cùng với sự tham gia của 450 vận động viên trên toàn cầu.

Năm 2013, doanh thu công ty đạt tới 409 triệu USD và có 3000 nhân viên ở Đại Lục Trung Quốc và 200 nhân viên ở Thuỵ Sỹ.

Năm 2015, khi Chelsea FC dành chiến thắng trong giải ngoại hạng, thương hiệu đồng hồ Rotary đã trở thành nhà tài trợ cho đội bóng này.

Với những siêu phẩm, thương hiệu đồng hồ Rotary đã nhanh chóng được đón nhận trên toàn cầu. Hiện nay, sản phẩm của thương hiệu đã có mặt tại hơn 35 quốc gia trên thế giới với thiết kế hợp thời. Các dòng đồng hồ của thương hiệu được đón nhận còn vì có giá phải chăng, các mẫu thiết kế sang trọng, cá tính độc đáo, pha trộn giữa truyền thống và hiện đại để tạo ra 1 sắc thái riêng biệt. 

Hiện nay, thương hiệu đồng hồ Rotary đã thuộc sở hữu của Citychamp (China Haidian),  có trụ sở đặt tại Hồng Kông – Tập đoàn đồng hồ lớn mạnh của Trung Quốc. 

SỰ XUẤT SẮC

Thương hiệu đồng hồ Rotary nổi tiếng với các sản phẩm được thiết kế kỳ công, tỷ mỉ. Các mẫu thiết kế đòi hỏi phải có kỹ thuật tài ba, điêu luyện. Dòng đồng hồ còn được ưa chuộng vì có cửa sổ open heart độc đáo. 

Với những bộ sưu tập đồng hồ máy quartz được ưa chuộng vì có kích thước siêu mỏng chỉ dưới 5mm. Thiết kế này đem đến sự nhẹ nhàng, thoải mái cho người sử dụng và mang đến phong cách thanh lịch, sang trọng khó có thể tìm thấy ở thương hiệu khác.

Bộ sưu tập Rotary Revelation đã tạo nên tiếng vang lớn cho thương hiệu, với mẫu đồng hồ tích hợp 2 mặt số độc đáo. Chỉ cần thao tác xoay nhẹ nhàng có thể chọn 1 trong 2 kiểu để tạo ra sự mới mẻ dễ kết hợp với nhiều trang phục, nhiều hoàn cảnh khác nhau. 

BIỂU TƯỢNG

thương hiệu đồng hồ Rotary

Thương hiệu đồng hồ Rotary xuyên suốt lịch sử hơn 1 thế kỷ hình thành và phát triển của mình đã nhanh chóng khẳng định chất lượng vượt trội. Tuy các sản phẩm không phổ biến như 1 số thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sỹ khác nhưng chúng ta dễ dàng tìm thấy những giá trị vượt trội mà sản phẩm của thương hiệu này mang lại. Các giá trị đó là sự lưu giữ giá trị truyền thống cùng sự kết hợp phong cách tân thời và kỹ thuật chế tác tân tiến. 

Lọc

Hiển thị kết quả duy nhất