Rado

Thương hiệu đồng hồ Rado là nhà sản xuất xuất cực kỳ nổi tiếng của Thụy Sỹ, sau khi hình thành công ty có trụ sở chính của thương hiệu này tại Lengnau – Thụy Sĩ. Thương hiệu Rado có quy mô sản xuất rất lớn, mỗi năm công ty sản xuất đến khoảng nửa triệu chiếc đồng hồ với độ ngũ nhân viên khoảng 470 nghìn người. Hiện nay, các sản phẩm của thương hiệu có quy mô phủ rộng toàn cầu. 

 NHỮNG DẤU MỐC QUAN TRỌNG TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Vào năm 1917, thương hiệu đồng hồ Rado manh nha với tiền thân là xưởng sản xuất đồng hồ Schlup & Co được thành lập bởi 3 anh em Fritz, Ernst và Werner.

Năm 1950, thương hiệu bắt đầu bán những chiếc đồng hồ đầu tiên mang thương hiệu Rado từ Schlupp & Co.

Năm 1957, nhân dịp mừng kỷ niệm 40 năm thành lập thương hiệu, Rado cho ra đời bộ sưu tập đồng hồ mang tính biểu tượng Golden Horse. Sản phẩm vừa ra đời đã nhanh chóng được đón nhận và đánh dấu một dấu ấn lớn trên thị trường đồng hồ thế giới.

Đến năm 1959, thương hiệu đồng hồ Rado ngày càng vươn lên mạnh mẽ, trở thành một thương hiệu có sự phổ biến toàn cầu. Từ đây Rado trở thành một thương hiệu quốc tế nổi bật trên thị trường sản xuất đồng hồ khi được bày bán hơn 61 quốc gia.

Năm 1962, tiếp tục cho ra đời Model đồng hồ chống xước đầu tiên trên thế giới ở thời điểm bấy giờ, đó là dòng đồng hồ Diastar Rado. Dòng đồng hồ Diastar Rado sử dụng chất liệu thượng hạng là kim loại cứng – có độ cứng đặc biệt tạo sự bền bỉ cho sản phẩm. Các kim loại cao cấp như vàng hay bạch kim đều được sử dụng trong sản phẩm. Hiện nay, dòng đồng hồ này vẫn được ưa chuộng và được bán dưới tên gọi Diastar the Original.

Bắt đầu từ thập niên 70 và 80, thương hiệu đồng hồ Rado đổi mới hơn về thiết kế với nhiều mẫu mã thời thượng và vật liệu sản xuất được chọn lọc khắt khe, kỹ càng hơn. 

Vào năm 1972, những phiên bản DiaStar vàng đầu tiên được thương hiệu giới thiệu. 

Đến năm 1976, bộ sưu tập đồng hồ Rado Dia 67 được trình làng, dòng đồng hồ này được bảo phủ hoàn toàn bởi cạnh Sapphire.

Vào năm 1980, việc sử dụng gốm cao cấp trong chế tác đồng hồ thương hiệu Rado đã đi tiên phong. Ban đầu, chất liệu gốm cao cấp này được sử dụng như một tấm chắn nhiệt cho tàu vũ trụ trong không gian và trong sản xuất ô tô đua. Sự đổi mới trong công nghệ sản xuất này đã đánh dấu một dấu mốc quan trọng trong lịch sử chế tạo đồng hồ. Thương hiệu đồng hồ Rado mở đường cho các thiết kế sáng tạo sau này và cũng phát triển khả năng công nghệ độc quyền của mình.

Năm 1990, ra mắt dòng đồng hồ Rado Ceramica được làm thủ công bằng gốm công nghệ cao. 

Năm 1993, Rado Sintra – dòng đồng hồ mới tiếp tục được trình làng, được làm bằng kim loại titan gốm và kim loại liên quan.

Năm 1998, ra mắt dòng đồng hồ đầu tiên được làm bằng công nghệ Plasma cao cấp có tên gọi là Ceramica Rado sáng chế gốm, màu sắc và sự kết hợp của ánh kim.

Vào năm 2002, phiên bản Rado V10K ra đời, đây là dòng đồng hồ cứng nhất thế giới đã xuất hiện. Phiên bản đồng hồ này được làm bằng kim cương nhân tạo với độ cứng 10.000 vickers, có độ bền cao, dòng đồng hồ này còn được ghi vào kỷ lục Guinness là “chiếc đồng hồ cứng nhất thế giới”.

Năm 2011, thương hiệu đồng hồ Rado tiếp tục giới thiệu một dòng đồng hồ đột phá, đó là tác phẩm có tính thẩm mỹ khá cao chỉ dày 5mm với công nghệ True Thinline. 

Đến năm 2012, Rado HyperChrome – mô hình đồng hồ thể thao cũng được phát triển bằng công nghệ True Thinline.

Hiện nay, đồng hồ thương hiệu Rado đã có mặt tại hơn 150 quốc gia trên thế giới với 5.900 cửa hàng. Các thị trường có mức độ tiêu thụ nhiều nhất của thương hiệu này là Đông Nam Á, Nhật Bản, Trung Quốc, Trung Đông, Châu Âu và Mỹ.

SỰ XUẤT SẮC

Đồng hồ thương hiệu Rado nổi tiếng với việc sử dụng những chất liệu thượng hạng, tạo độ bền cho sản phẩm. Bên cạnh đó, thương hiệu liên tục cho ra những sản phẩm mới mang tính đột phá trong công nghệ chế tác đồng hồ. Hiện nay không chỉ mẫu mã mà chất lượng, độ bền, xác suất sai đó thấp… đều được giới chuyên môn đánh giá cao.

BIỂU TƯỢNG

thương hiệu đồng hồ Rado

Là một thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ, Rado nhanh chóng khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường sản xuất đồng hồ. Với chất lượng, mẫu mã phong cách đã tạo nên một thương hiệu đáng tự hào trên thế giới.

 

Lọc

Xem tất cả 4 kết quả