Oris

Thương hiệu đồng hồ Oris với bề dày lịch sử hơn một thế kỷ, là một niềm tự hào đối với nhãn hàng. Oris nổi tiếng chuyên sản xuất đồng hồ hoàn toàn tự động. Thương hiệu có đặc trưng với 4 dòng sản phẩm đặc trưng là Diving ( Thể thao lặn biển chuyên nghiệp), Culture (Cổ điển),  Aviation ( Thể thao Hàng không) và Motorsport ( Đua xe thể thao).

NHỮNG DẤU MỐC QUAN TRỌNG TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Vào ngày 1 tháng 6 năm 1904, thương hiệu đồng hồ Oris được thành bởi Paul Cattin và Georges Christian ở thị trấn Hölstein của Thụy Sĩ. Hai người này đã mua một nhà máy sản xuất đồng hồ Lohner & Co ở gần đó và đặt tên cho công ty mới là Oris sau khi ký hợp đồng với thị trưởng địa phương. 

Năm 1906, chỉ sau 2 năm thành lập đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng của thương hiệu Oris rất nhanh, công ty quyết định mở thêm một nhà máy lắp ráp thứ hai tại thị trấn Holderbank.

Năm 1911, với hơn 300 công nhân thương hiệu Oris trở thành nhà tuyển dụng lớn nhất ở Hölstein. Công ty đã xây dựng nhà ở và căn hộ cho nhân viên của mình nhằm tạo thuận lợi cho công nhân làm việc. 

Năm 1925, thương hiệu tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất với một nhà máy sản xuất đồng hồ ở Ziefen và nhà máy mạ điện ở Herbert Wild. Công ty cũng chuyển hướng sang sản xuất đồng hồ đeo tay cho phù hợp với thị trường thay vì đồng hồ bỏ túi.

Năm 1927,  Georges Christian mất.

Năm 1928, Sau cái chết của Georges Christian, Oscar Herzog-anh rể của Christian tiếp quản chức Tổng giám đốc. Ông điều hành công ty trong thời gian dài suốt 43 năm, từ năm 1828 đến năm 1971.

Năm 1929, Oris tiếp tục và mở rộng các nhà máy: Como (1908), Courtenay (1916), Hölstein (1904), Holderbank (1906), Herbert Will (1925) và Ziefen (1925).

Năm 1936, thương hiệu đồng hồ Oris mở rộng quy mô sản xuất bằng việc mở riêng cho mình nhà máy chế tác mặt quay số tại Biel.

Năm 1938, giới thiệu chiếc đồng hồ đầu tiên cho phi công có tên là Big Crown, đồng hồ chuyên biệt này với một núm điều chỉnh lớn và một chức năng lịch ngày bằng kim. Chiếc núm điều chỉnh lớn của đồng hồ giúp cho phi công điều chỉnh đồng hồ khi đeo găng tay da. 

Năm 1952, tiếp tục ra mắt phiên bản đồng hồ đeo tay tự động đầu tiên. Vào bộ máy Calibre 601 do Oris sản xuất đồng hồ hoạt động với độ chính xác cao.

Năm 1965, thương hiệu đồng hồ với phiên bản đồng hồ thợ lặn, vòng bezel không xoay, chữ số phát quang và có khả năng chống nước cao, lên đến 100m. 

Vào năm 1969, thương hiệu đồng hồ Oris ngày càng lớn mạnh với 800 nhân viên hoạt động mạng lưới các nhà máy sản xuất ở Hölstein. Mỗi năm  công ty sản xuất hơn 1,2 triệu chiếc đồng hồ. 

Năm 1970, Oris trở thành một phần của Swatch Group, đây là khoảng thời điểm bùng phát khủng hoảng đồng hồ thạch anh. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu đồng hồ Oris.

Cũng vào năm 1970, ra mắt đồng hồ Chronoris, công cụ bấm giờ chronograph đầu tiên và tồn tại đến hiện nay của công ty. Chiếc đồng hồ này nằm trong bộ sưu tập Motor Sport và được tái sản xuất lại 35 năm sau vào năm 2005.

Vào năm 1982, dưới sự ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng đồng hồ thạch anh, tiến sĩ Rolf Portmann và Ulrich W. Herzog đã mua lại công ty Oris. 

Vào năm 1984, Ulrich W. Herz  thường xuyên đi du lịch đến Nhật Bản, và nhận thấy sức ảnh hưởng của công nghệ sản xuất đồng hồ  Nhật Bản đối với toàn cầu. Từ đây, một chiến lược kinh doanh mới của thương hiệu đồng hồ Oris với việc cho ra đời những phiên bản đồng hồ cơ khí có mức giá cạnh tranh.

Năm 1988, thương hiệu ra đời chiếc đồng hồ cơ khí báo thức đầu tiên.

Năm 1991, với sự ra mắt của Caliber 581 cực kỳ thành công, thương hiệu đồng hồ Oris quyết định chỉ sản xuất đồng hồ cơ học. Bộ máy phức tạp nhất của công ty vào thời điểm đó, được phát triển bởi đội ngũ nhân viên của Oris.

Năm 1996, sự kiện đánh dấu sự khởi đầu mối quan hệ cảm xúc mạnh mẽ giữa Oris và jazz là sự kiện liên hoan nhạc Jazz Oris London. Ra mắt đồng hồ nhạc jazz đầu tiên và được đặt theo tên của nghệ sỹ saxophone người Anh – Andy Sheppard.

Năm 2000, thương hiệu đồng hồ Oris khởi xướng xu thế phát triển đồng hồ mặt lớn với phiên bản đồng hồ Oris XXL. Bộ sưu tập này có sẳn 3 kích thước để khách hàng dễ lựa chọn. 

Năm 2001, tiếp tục ra mắt phiên bản đồng hồ Oris TT1 với thiết kế viền bezel bọc cao su màu đen, vỏ đồng hồ bằng thép không gỉ kết hợp với dây đeo cao su phản chiếu dọc theo lốp Formula 1.

Năm 2002, sản phẩm Red Rotor tượng trưng cho triết lý của thương hiệu Oris: “Sản xuất đồng hồ cơ khí chất lượng cao Swiss Made, phù hợp với các chức năng thực tế và giá cả phù hợp.

Năm 2003, tiếp tục ra mắt bộ sưu tập Artelier, với thiết kế cổ điển, trang nhã và cực kỳ sáng tạo. 

SỰ XUẤT SẮC

Các sản phẩm của thương hiệu đồng hồ Oris nổi tiếng về chất lượng vượt trội. Sự bài bản trong việc tuyển dụng, đào tạo nhân viên từ đó cho ra đời các sản phẩm đẳng cấp. Sự linh hoạt trong việc nắm bắt xu hướng thị trường đã khiến sản phẩm của thương hiệu được lựa chọn trước hàng trăm hàng ngàn thương hiệu đồng hồ. 

BIỂU TƯỢNG

 

Thương hiệu đồng hồ Oris

 

Thương hiệu đồng hồ Oris với bề dày lịch sử, kinh nghiệm, sự kế tục truyền tốt tốt đẹp của tiền nhân, các sản phẩm ra đời đáp ứng được nhu cầu của người dùng, mang lại giá trị vượt trội cho người đeo.

Lọc