Omega

Thương hiệu đồng hồ Omega là một nhãn hàng đồng hồ đeo tay xa xỉ nổi tiếng khắp nơi. Với bề dày lịch sử lên đến 150 năm, các sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng bởi thiết kế đẹp, chất lượng tốt, mà còn thể hiện sự sang trọng và vẻ đẹp đẳng cấp khi dùng khiến khách hàng hài lòng.

NHỮNG DẤU MỐC QUAN TRỌNG TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Vào năm 1848, thương hiệu đồng hồ Omega bắt đầu được thành lập tại La Chaux-de-Fonds – Thụy Sỹ bởi Louis Brandt – “chàng thanh niên 23 tuổi”. Chàng trai trẻ này có những “tác phẩm đồng hồ” được xem như là kiệt tác lúc bấy giờ.

Năm 1894, thương hiệu tạo ra bộ máy nổi tiếng Caliber 19 được đặt tên là  Omega.

Năm 1911, Werner-A.Dubois được chọn để thay thế Albert Willemin khi ông rời Omega.

Năm 1919, với bộ máy Caliber 21 đã đạt giải thưởng tại đài quan sát thử nghiệm Neuenburg. Say này, bộ máy được sửa đổi một chút để trở thành bộ máy nổi tiếng Cal 47.7

Năm 1930, tại đài quan sát thử nghiệm Kew-Teddington, thương hiệu đồng hồ Omega đã đạt được vị trí số 1 với bộ máy do Alfred Jaccard tạo ra.

Năm 1932, thương hiệu giới thiệu chiếc đồng hồ đeo tay có chức năng Chronograph là Omega 28.9.

Năm 1933, Alfred Jaccard tạo ra bộ máy Cal 47.7 đạt được độ chính xác 97.4 điểm trên 100 tại đài quan sát thử nghiệm Kew-Teddington.

Năm 1936, tiếp tục một bộ máy khác do Alfred Jaccard tạo ra có tên là Cal 47.7 đã đạt được độ chính xác 97.8/100 điểm. 

Năm 1940, tại đài quan sát Kew-Teddington thương hiệu tiếp tục giành vị trí số 1 bởi bộ máy Cal 30 do Alfred Jaccard sáng tạo ra.

Năm 1947, với bộ máy Cal 301 thương hiệu đánh dấu đã chế tác đồng hồ đeo tay Omega Tourbillon đầu tiên, và chỉ có 12 chiếc được thực hiện.

Năm 1948, với bộ máy kích thước 30mm thương hiệu tiếp tục giành vị trí số 1 tại đài quan sát Neuenburg.

Năm 1955, với thiết kế của Gottlob Ith thương hiệu tiếp tục giành hai kỷ lục mới tại Neuenburg.

Năm1956, Joseph Ory làm trưởng ban thay Gottlob Ith qua đời ở tuổi 66.

Năm 1960, liên tiếp hàng loạt các kỷ lục đáng nhớ được thương hiệu xác lập trước đó và trong năm nay một kỷ lục mới tại Geneva với bộ máy do Joseph Ory thiết kế.

Năm 1961, Joseph Ory đã tạo hai kỷ lục mới tại Geneva. Đây là lần đầu tiên cả bốn địa điểm với chuyên mục đã được đứng đầu bởi một chiếc đồng hồ duy nhất bởi Omega.

Năm 1963, các sản phẩm của thương hiệu liên tiếp đạt kỷ lục ở cả hai địa điểm Geneva và Neuenburg, với bộ máy được thiết kế bởi Joseph Ory và Andre Bielmann.

Năm 1965, sản phẩm thuộc thương hiệu đồng hồ Omega đứng đầu ở vị trí thứ 2 và thứ 9 (vị trí số 1 thuộc về Zenith). Lúc này, Pierre Chopard được thương hiệu giao nhiệm vụ để tạo ra một bộ máy mới để thử nghiệm tại đài quan sát. Bộ máy Cal E11 được tạo ra có một hình dạng không bình thường với một thùng cót rất lớn.

Năm 1966, ba kỷ lục mới cho thương hiệu đồng hồ Omega được thiết lập, hai kỷ lục ở Neuenburg và một tại Geneva.

Năm 1967, bộ máy thạch anh Beta 1 được thử nghiệm trong cùng một thể loại như bộ máy cơ khí. 

Năm 1968, với bộ máy cơ khí được thiết kế bởi Andre Bellmann thương hiệu Omega tiếp tục cho kỷ lục mới.

Năm 1969, với bộ máy được thiết kế bởi Andre Bielmann lập hai kỷ lục mới.

Năm 1972, Andre Bielmann từ chức sau một thời gian dài cống hiến.

Năm 1974, chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới Marine Chronometer được chứng nhận với độ chính xác 12 giây mỗi năm là Omega Marine Chronometer.

Vào năm 1995, sự kiện siêu mẫu Crawford hợp tác làm gương mặt đại diện mới của Omega đã mở ra kỷ nguyên cho thương hiệu Omega và nhiều thương hiệu lớn khác dùng người nổi tiếng làm đại sứ thương hiệu.

Năm 2007, ra mắt lại mẫu Seamaster Ploprof 1200M, tái thiết kế lại dòng Seamaster Ploprof 1200M của năm 1970, sự việc này đã khiến những tín đồ của Omega trên toàn thế giới ngạc nhiên và thích thú. Thiết kế vẫn giữ nét đặc trưng về trực quan của dòng sản phẩm thiết kế nhưng khả năng chịu áp lực nước đến độ sâu đáng kinh ngạc là 1200m.

SỰ XUẤT SẮC

Các sản phẩm của thương hiệu liên tiếp tạo ra những kỷ lục đáng nể tại đài quan sát, cho thấy đẳng cấp nhãn hàng là một điều đáng khâm phục. Những sản phẩm nổi tiếng với chất lượng vượt trội, các mẫu thiết kế đa dạng, tính thẩm mỹ cao.

BIỂU TƯỢNG

thương hiệu đồng hồ Omega

Là một thương hiệu đồng hồ chuẩn Thụy Sỹ với bề dày lịch sử đáng nể. Có thể vì chất lượng sự đột phá trong các mẫu thiết kế, chất lượng và liên tiếp tạo ra các kỷ lục khiến không có gì ngăn cản bước phát triển của thương hiệu.

Lọc