MONTBLANC

Thương hiệu đồng hồ Montblanc có lịch sử hình thành từ đầu thế kỷ XX. cuộc gặp gỡ giữa ba con người tài hoa: August Eberstein, Claus-Johannes Voss và Hamburg Alfred Nehemias vào năm 1906, đã tạo nên ý tưởng thành lập thương hiệu nổi tiếng đến ngày nay.

NHỮNG DẤU MỐC QUAN TRỌNG TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Năm 1904, thương hiệu Montblanc được thành lập và là một nhãn hiệu nổi tiếng thuộc tập đoàn cao cấp Richemont – một tập đoàn trong thế giới thời trang xa xỉ. Không chỉ có thương hiệu Montblanc mà còn có các công ty khác bao gồm:  Van Cleef & Arpels, Cartier, Vacheron Constantin, IWC và Jaeger-LeCoultre.

Ban đầu, khi vừa thành lập nhãn hiệu MontBlanc đặt trụ sở ở khu Schanzen tại Hamburg (Quốc gia Đức). 

Năm 1906, Montblanc đã sản xuất các công cụ viết ở Hamburg. Bút máy bằng nhựa quý là một món phụ kiện phải có trong hơn một thế kỷ.

Từ năm 1913, qua logo hình ảnh ngôi sao sáu đỉnh vo tròn được chọn làm logo nhãn hiệu Montblanc. 

Cuối những năm 1920, các sản phẩm của thương hiệu Montblanc xuất hiện ở khắp 60 quốc gia. Tên tuổi Montblanc được đông đảo công chúng biết đến nhờ hàng loạt chiến dịch quảng cáo rầm rộ. Tất cả sản phẩm đều được trang trí logo với biểu tượng đặc trưng của nhà Montblanc.

Khi tên tuổi của thương hiệu phát triển ở tầm cỡ quốc tế, một số sản phẩm được hãng bảo hành vĩnh viễn. Sự phát triển của thương hiệu Montblanc bước sang một hành trình mới bằng cách tiếp quản nhà máy sản xuất đồ da ở Offenbach (Đức).

Năm 1924, sau 20 năm thành lập, thương hiệu ghi dấu ấn bằng việc ra đời của cây bút máy đặc biệt Meisterstuck. Cây bút máy quyền lực này là khởi đầu cho một giai đoạn phát triển vượt bậc của Montblanc.

Cho đến nay, cây bút thuộc thương hiệu Montblanc phiên bản Meisterstuck 149 đã trở thành huyền thoại. Cây bút huyền thoại này có kiểu dáng hoàn hảo với độ bền trường tồn thời gian, xứng đáng là một biểu tượng cho di sản văn hóa bút viết. Sản phẩm này đã giúp đưa tên tuổi công ty lên tầm cao mới là nhãn hàng sản xuất bút máy hàng đầu thế giới.

Năm 1983, phiên bản mới của bộ sưu tập Meisterstuck ra đời có tên là Meisterstuck Solitaire. Bộ sưu tập này bao gồm những sản phẩm được chế tác, mạ từ các chất liệu quý như vàng, bạc.

Năm 1986, tiếp tục ra đời sản phẩm mới gọi là Montblanc – the Art of writing. Sản phẩm này được đánh giá là kiểu bút mẫu hoàn hảo dành cho các nhãn hàng xa xỉ cùng loại thời ấy. Đây cũng là dấu mốc về thời kỳ phục hưng của thương hiệu trong giai đoạn này.

Đầu thập niên 90 thế kỷ XX, thương hiệu Montblanc quyết định dấn thân vào thị trường Châu Á. 

Vào năm 1990, cửa hàng đại diện đầu tiên được khai trương tại Hồng Kông, đánh dấu sự có mặt tại thị trường Châu Á. 

Bắt đầu từ năm 1992, thương hiệu Montblanc chú trọng sản xuất số lượng hạn chế nhằm tôn vinh tên tuổi của những nhân vật danh tiếng.

Năm 1995, đối mặt với một sự cạnh tranh gay gắt của thị trường, thương hiệu quyết định mở rộng quy mô dòng sản phẩm. Thương hiệu ghi dấu ấn bằng việc lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác nhau: phụ kiện, thắt lưng, đồng hồ… 

Vào năm 1997, thương hiệu đồng hồ Montblanc đã gây chú ý khi tham dự triển lãm về đồng hồ SIHH ở Geneva. Các sản phẩm đồng hồ của thương hiệu vẫn theo đuổi triết lý là một nhãn hiệu của những vật phẩm tiêu chuẩn nhất, đại diện cho vẻ thẩm mỹ bất tận.

SỰ XUẤT SẮC

Không chỉ có đồng hồ mà các sản phẩm mang vẻ đẹp thuần túy, các mẫu đa dạng và thú vị. Các bộ sưu tập đồng hồ làm nức lòng người hâm mộ và chuyên gia. Các mẫu đồng hồ với các thiết kế cao cấp thể hiện mặt quay số Mother of Pearl sang trọng, bên cạnh đó cách trang trí bằng kim cương tráng lệ cũng làm các mẫu đồng hồ được ưa chuộng.

BIỂU TƯỢNG

 

Thương hiệu đồng hồ MontBlanc

 

Logo nổi tiếng của thương hiệu được cả thế giới biết đến với ý nghĩa hình ngôi sao tuyết trên đỉnh Mont Blanc. 

Thương hiệu Montblanc đến nay vẫn là một thương hiệu được ưa chuộng và nổi tiếng toàn cầu. Sự thành công của thương hiệu đến từ nghệ thuật chế tác, sự đa dạng hóa sản phẩm và quan tâm chất lượng lẫn kiểu dáng thời thượng. 

Lọc

Xem tất cả 3 kết quả