Mido

Thương hiệu đồng hồ MIdo là một trong những nhãn hàng đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng với nhiều dòng sản phẩm thể hiện sự tinh xảo và đẳng cấp. Các sản phẩm của thương hiệu này nổi lên với phong cách thiết kế riêng, vô cùng khác lạ. Các thiết kế nổi tiếng với việc lấy cảm hứng từ những công trình kiến trúc nổi tiếng. Cho đến ngày hôm nay, thương hiệu đồng hồ Mido là một cái tên không thể bỏ qua đối với các tín đồ yêu thích đồng hồ hiệu trên thế giới.

NHỮNG DẤU MỐC QUAN TRỌNG TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Vào ngày 11.11.1918, Georges Schaeren – một người thợ làm đồng hồ người Thụy Sỹ đã sáng lập nên thương hiệu Mido G.Schaeren & Co. Trụ sở đầu tiên của công ty được đặt tại Le Locle của Thuỵ Sỹ. Cái tên Mido có nguồn gốc từ cụm từ “Yo mido” ý nghĩa của nó trong tiếng Tây Ban Nha là “Tôi đo”, ý chỉ về sự đổi mới trong kỹ thuật và phong cách thiết kế đồng hồ vĩnh cửu.

Tuy nhiên cũng có một số nguồn thông tin khác cho rằng thương hiệu đồng hồ Mido thực ra đã ra đời sớm hơn khoảng vào năm 1886. Bởi sự ra đời của một chiếc đồng hồ bỏ túi có khắc chữ ở xung quanh nắp “Henry schaeren” cùng với ký hiệu “Melik Mido 1886- 1936” trên phần mặt số.

Năm 1920, thương hiệu đồng hồ Mido ngừng sản xuất đồng hồ bỏ túi và tập trung vào đồng hồ đeo tay. 

Năm 1930: thương hiệu đồng hồ Mido tập trung phát triển các sản phẩm sở hữu tính năng nổi bật cùng với độ bền bỉ cao. Mẫu đồng hồ này thể hiện hiện rõ ở việc sáng chế thành công cơ cấu khoá núm có khả năng chống nước tốt.

Năm 1934: ra mắt bộ sưu tập đồng hồ Multifort – có khả năng chống thấm nước, chống nhiễm từ, chống sốc kết hợp với một bộ máy có khả năng tự lên dây cót. Bộ sưu tập này có doanh số bán chạy nhất từ thập niên 30 đến 50, là niềm tự hào của thương hiệu Mido. 

Năm 1954: thương hiệu đồng hồ Mido sử dụng cơ chế lên dây cót “Powerwind”, có thể làm gia tăng được thời gian dự trữ cót và hạn chế được các lỗi xảy ra trong suốt thời gian hoạt động. Sản phẩm Mido Multifort Superautomatic được thương hiệu sử dụng ứng dụng này.

Năm 1959: tiếp tục ra mắt bộ sưu tập Ocean Star – chuyên lặn khi trang bị hệ thống bịt kín bằng nút bần có tên “Aquadura”. Bộ sưu tập này cũng đã tạo nên một cuộc cách mạng vỏ nguyên khối với khả năng chống thấm nước cực tốt. 

Năm 1967: thương hiệu chế tạo đồng hồ tự động nhỏ nhất hướng đến đối tượng là nữ giới.

Năm 1996: tiếp tục trình làng hai mẫu đồng hồ mới: đồng hồ Analog World Time với khả năng xem chính xác khung giờ địa phương dù ở bất kì vị trí nào trên thế giới và đồng hồ Bodyguard tích hợp cơ cấu báo động an ninh.

Năm 2000: thương hiệu đồng hồ Mido nổi tiếng trong việc sản xuất những chiếc đồng hồ trang bị máy tự động kết hợp cùng bộ máy tự động. Các mẫu đồng hồ này nổi tiếng với thiết kế bền vững cùng với thời gian “Timeless value”.

Năm 2002:  ra mắt bộ sưu tập All Dial của Mido trên thị trường, bộ sưu tập này được thiết kế dựa vào công trình Đấu Trường La Mã tại Roma Ý.

Năm 2006: bộ sưu tập Baroncelli được ra mắt nhân dịp kỷ niệm tròn 30 năm thành lập công ty. Trong bộ sưu tập đồng hồ này, thương hiệu Mido đã sản xuất và thêm một số sản phẩm đồng hồ mới nhằm tôn vinh và gìn giữ vẻ đẹp của những chiếc đồng hồ truyền thống nên được thiết kế theo phong cách cổ điển. 

Năm 2008: bộ sưu tập mới có tên  Belluna chính thức ra mắt, nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập thương hiệu Mido. Bộ sưu tập này dành riêng cho đối tượng là nam giới với mẫu thiết kế dựa trên những công trình nghệ thuật kiến trúc nổi tiếng. 

Năm 2012: thương hiệu tiếp tục giới thiệu bộ sưu tập có tên Great Wall. Các thiết kế của bộ sưu tập này dựa trên công trình kiến trúc Vạn Lý Trường Thành nổi tiếng của Trung Quốc. 

Năm 2014: với việc tham gia quan hệ đối tác với UIA – Liên minh Kiến trúc sư Quốc tế của thương hiệu đồng hồ Mido đã tạo nên một bước ngoặt lớn cho sự phát triển của thương hiệu. 

Năm 2016: bộ sưu tập Baroncelli được ra mắt tròn 40 năm. Thương hiệu đồng hồ Mido giới thiệu bộ máy chronometer và đã nhận được chứng nhận đầu tiên với thiết kế lò xo cân bằng silicon. Thiết kế mẫu đồng hồ này sở hữu một vòng quay rất đẹp mắt, chúng cũng được bọc trong một chiếc vỏ hộp có dạng hình tròn siêu mỏng. 

Năm 2017: thương hiệu đồng hồ Mido tiếp tục khơi nguồn những sáng tạo mới bằng một chiến dịch tới 12 thành phố, thăm 60 di tích trong 12 tuần, và chọn Bảo tàng Solomon R. Guggenheim của thành phố New York làm nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập đồng hồ mới của mình. 

Năm 2018: giới thiệu bộ sưu tập Commander Big Date nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày thành lập thương hiệu.

SỰ XUẤT SẮC

Bằng việc lấy cảm hứng từ những công trình kiến trúc nổi tiếng, thương hiệu đồng hồ Mido đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trong từng mẫu thiết kế. Mỗi lần thương hiệu ra mắt bộ sưu tập mới đều như tạo ra một “cơn địa chấn” trong ngành chế tạo đồng hồ.

Các mẫu đồng hồ không chỉ độc đáo trong từng thiết kế mà còn có chất lượng vượt trội: chất lượng bộ máy tốt, bền bỉ, độ chính xác… là một trong những nhãn hiệu hàng đầu trong các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ.

BIỂU TƯỢNG

Thương hiệu đồng hồ Mido

Qua từng thời khắc lịch sử thương hiệu đồng hồ Mido ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong ngành chế tác đồng hồ. 

Lọc

Hiển thị kết quả duy nhất

Sale off 46%
Original price was: 22.000.000 ₫.Current price is: 11.990.000 ₫.
Sale off 42%
Original price was: 16.300.000 ₫.Current price is: 9.500.000 ₫.
Sale off 20%
Original price was: 25.000.000 ₫.Current price is: 19.900.000 ₫.
Sale off 23%
Original price was: 26.000.000 ₫.Current price is: 19.900.000 ₫.