MASERATI

Thương hiệu đồng hồ Maserati không chỉ nổi tiếng với những sản phẩm chính xác cao, độ bền vượt trội. Tuy nhiên đồng hồ không phải là lĩnh vực hàng đầu của thương hiệu này. Nhắc đến Maserati là nhắc đến những chiếc xe thể thao đẳng cấp. 

NHỮNG DẤU MỐC QUAN TRỌNG TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Vào năm 1914, thương hiệu được thành lập bởi sáu anh em nhà Maserati bao gồm: Mario, Carlo, Bindo, Alfieri, Ettore và Ernesto. Ban đầu thương hiệu được đặt trụ sở tại Bologna, sở dĩ những người anh em này thành lập nên thương hiệu bởi họ từng là những tay đua kỳ cựu. Họ quyết định vạch ra kế hoạch chế tạo ra xe đua với mục đích sử dụng cá nhân. Mario sáng tạo ra biểu tượng chiếc đinh ba của công ty giống anh tin tưởng chúng có uy quyền như trên bức tượng thần Neptune ở quảng trường Bologna.

Sau gần 100 năm hình thành và phát triển, thương hiệu đã tự làm nên tên tuổi của mình như là một nhà sản xuất xe thể thao được chờ đón nhất trên toàn cầu.

Các sản phẩm xe của thương hiệu Maserati chú trọng vào chất lượng, đẳng cấp, và dựa trên sự hài lòng của khách hàng khác với các thương hiệu khác chọn mục tiêu lợi nhuận.

Năm 1926, thương hiệu ra đời những chiếc xe đầu tiên mang biểu tượng của Maseratis. Trong vòng đua Targa Florio, Alfieri Maserati cầm lái và đã dành chiến thắng, đó là một phần của giải vô địch thế giới được tổ chức ở vùng núi Sicily gần Palermo.

Trong suốt hai thập kỷ 20 và 30, với các loại xe đua tự chế tạo, anh em nhà Maserati đã giành được rất nhiều giải thưởng trên khắp toàn cầu.

Năm 1932, Alfieri Maserati qua đời.

Năm 1937, cổ phần của công ty đã được những người anh em còn lại bán cho gia đình Osi và chỉ giữ vị trí quản lí kĩ thuật trong sản xuất. Sau này, trụ sở công ty được dời về Modena.

Năm 1975, Alejandro de Tomaso – một tay đua người Argentina đã mua lại công ty. Sau khi sở hữu công ty, ông nhanh chóng cho ra đời hai dòng xe Maserati Kyalami và sau này là Maserati Quattroporte III vào năm 1979, một loại sedan 4 cửa hạng sang.

Những năm 1980, mẫu xe chủ yếu Biturbo của hãng trên thị trường nước Mỹ đã trở nên nhàm chán, là thời kỳ đen tối thê thảm đối với hãng và không còn đáng tin cậy. 

Năm 1991, việc nhập xe con vào thị trường Mỹ của công ty đã hoàn toàn chấm dứt.

Năm 1997, 50% cổ phần của Maserati  đã được thương hiệu Ferrari đã mua lại và giành quyền kiểm soát công ty này.

Năm 1998, việc ra mắt chiếc 3200 GT 2 cửa, động cơ V8 với vận tốc tối đa 285km/h đã mở ra một chương mới trong lịch sử phát triển của thương hiệu Maserati. Dòng xe này có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong 5,5 giây.

Trong năm 2005, thương hiệu Maserati sáp nhập với Alfa Romeo thuộc hãng sản xuất Fiat Auto và được tách khỏi Ferrari.

SỰ XUẤT SẮC

Với ý nghĩa thời gian đi kèm với tốc độ, các dòng đồng hồ của thương hiệu Maserati đạt độ chính xác cao. Bên cạnh đó, các mẫu đồng hồ được thiết kế theo phong cách thể thao năng động, thể hiện cá tính của người đeo.

Với một mẫu dành cho xe đua thương hiệu đồng hồ Maserati cũng chú ý đến các nguyên vật liệu cao cấp mang lại độ bền cho sản phẩm.

BIỂU TƯỢNG

Thương hiệu đồng hồ Maserati

Thương hiệu đồng hồ Maserati khẳng định vị thế mình bằng những sản phẩm có chất lượng vượt trội. Chất lượng, mẫu thiết kế đẳng cấp, phong cách thời thượng đã khẳng định vị thế với vai trò là một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đẳng cấp thế giới.

Lọc

Xem tất cả 32 kết quả