Hublot

Thương hiệu đồng hồ Hublot là một nhãn hàng đồng hồ nổi tiếng và là một cái tên khá quá quen thuộc với giới mộ điệu đồng hồ. Thương hiệu thành lập muộn hơn so với nhiều hãng đồng hồ khác, tuy nhiên với những siêu phẩm của mình và những chiến lược tiếp thị thông minh đã thúc đẩy sự phát triển của hãng trở thành một trong những thương hiệu giá trị nhất thế giới.

NHỮNG DẤU MỐC QUAN TRỌNG TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Vào năm 1980, công ty Hublot được thành lập do Carlo Crocco – từng là thành viên của tập đoàn Binda (Ý), một công ty đồng hồ gia đình khá nổi tiếng. 

Đến năm 1986, Carlo Crocco quyết định tách ra và tự mình sáng tạo nên những giá trị vượt xa với truyền thống. Ông khởi nghiệp bằng một xưởng sản xuất nhỏ khoảng 4 triệu đô khi đã chuyển tới Geneva.

Năm 1986, đây là thời kỳ vực lại sau khủng hoảng đồng hồ điện tử của các hãng đồng hồ Thuỵ Sĩ. Tuy nhiên, với sự nhạy bén và đón đầu xu thế, Carlo Crocco quyết định chọn một hướng đi khác: chế tạo đồng hồ thể thao. 

Từ nhỏ, ông lớn lên trong gia đình khá giả nên ông biết rõ mùa hè giới thượng lưu châu Âu thường dong thuyền nghỉ ngơi trên Địa Trung Hải. Vì thế, biểu tượng cửa sổ du thuyền rất quen thuộc và được họ coi trọng. Ông Carlo Crocco quyết định làm đồng hồ với dáng tròn và các đinh ốc, bản lề được cách điệu đưa lên đồng hồ đeo tay lấy cảm hứng từ biểu tượng du thuyền. Phải mất đến thời gian hơn 3 năm và số tiền đầu tư khoảng 1 triệu đô, Carlo Crocco mới tối ưu những chiếc đồng hồ thể thao của mình.

Thương hiệu ra mắt chiếc đồng hồ đầu tiên sử dụng dây đeo cao su – là một bước đột phá trong lịch sử ngành đồng hồ thế giới. Vừa xuất hiện, giới chuyên môn đã vội vàng cho rằng đây là một điều kỳ dị. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ này đã rất thành công vì giúp người đeo có cảm giác thoải mái và phù hợp khi đi biển. 

Các mẫu thiết kế nhẹ nhàng hơn, mềm dẻo hơn, linh hoạt hơn phù hợp cho những buổi dã ngoại bằng du thuyền nhưng vẫn không làm mất đi sự sang trọng. Chính sự sáng tạo này đã giúp bộ dây cao su ngày càng được phổ biến rộng rãi. 

Năm 2004, Jean-Claude Biver – huyền thoại chiến lược trở thành CEO của tập đoàn, ông cũng là thành viên hội đồng quản trị đồng thời là cổ đông của Hublot. Ông quyết định khởi xướng phong trào phục hưng các nhãn đồng hồ truyền thống, nhờ quyết định này các thương hiệu như Blancpain và Omega được vực dậy. Dưới sự quản lý của Jean-Claude Biver, thương hiệu đồng hồ Hublot đã có một sự trở lại mạnh mẽ và thành công hơn bao giờ hết.

Vào năm 2005, thương hiệu quyết định tập trung nghiên cứu các vật liệu không tưởng nhằm sản xuất đồng hồ cao cấp, dòng đồng hồ Big Bang được sinh ra từ đây. Sản phẩm này vừa ra đời đã thắng giải “Thiết kế đẹp nhất” tại lễ Geneva Watchmaking Grand Prix 2005.

Không những thế dòng sản phẩm này còn đẩy doanh thu của thương hiệu đồng hồ Hublot lên mức kỷ lục. Cảnh khách hàng khao khát sở hữu chúng, có những người phải chờ cả tháng trời để có thể mua được đồng hồ. 

Công ty tiếp tục ra mắt các phiên bản mới của Big Bang như: One Million, All Black, Diver và Mag Bang. Mỗi biến thể dòng đồng hồ này đều có sự nâng cấp và thiết lập riêng góp phần làm đa dạng hoá gia đình Big Bang.

Các sản phẩm của thương hiệu đồng hồ Hublot khéo léo trong việc sử dụng các chất liệu khác nhau như carbon, cao su, gốm, thép không gỉ cho đến vàng,… 

Vào tháng 4/2008, tập đoàn LVMH đã mua lại thương hiệu đồng hồ Hublot với giá lên tới 500 triệu CHF. Như vậy thương hiệu này đã về chung một mái nhà với các thương hiệu đình đám khác như: Moet Hennessy, Louis Vuitton, Christian Dior. 

SỰ XUẤT SẮC

Thương hiệu đồng hồ Hublot nổi tiếng với các thiết kế mang phong cách thể thao, thaoir mãi cho người dùng vận động. Các thiết kế của thương hiệu nổi tiếng trong việc tiên phong đi đầu trong việc khám phá các chất liệu mới giúp tạo sự sang trọng và độ bền cho sản phẩm. Thương hiệu hiện nay quyết định đầu tư vào nhà máy sản xuất khép kín cỗ máy UNICO. Xưởng có khả năng chế tác các cỗ máy siêu phức tạp, bền bỉ, cống hiến cho ngành đồng hồ nhiều phát minh mới như chất liệu Magic Gold – loại vàng không xước. Và phát triển các màu Ceramic hay giúp Sapphire trở nên thông dụng hơn.

BIỂU TƯỢNG

Thương hiệu đồng hồ HuBlot

Thương hiệu đồng hồ Hublot tạo nên tên tuổi của mình bằng những sản phẩm chất lượng, tạo tiếng vang và xu hướng mới trong ngành sản xuất đồng hồ. Thương hiệu không ngừng khẳng định tên tuổi của mình và được đông đảo khách hàng đón nhận.

Lọc

Xem tất cả 1 kết quả