Hermes

Không chỉ là nhãn hàng thời trang xa xỉ, mà còn là thương hiệu đồng hồ Hermes được cả thế giới ưa chuộng. Thương hiệu Hermes không chỉ nổi tiếng với những chiếc túi xách Hermes Birkin được hàng triệu phụ nữ khao khát mà những chiếc đồng hồ của nhãn hàng này cũng được giới mộ điệu đánh giá cao.

 NHỮNG DẤU MỐC QUAN TRỌNG TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Vào năm 1837, Thierry Hermes – một người đàn ông Pháp và là thợ đóng yên ngựa và làm những chiếc dây cương bằng da. Xưởng da của ông phát triển từ đây và trở thành một thương hiệu chuyên sản xuất đồ da xa xỉ nhất thế giới. Các sản phẩm của xưởng được các ngôi sao giàu có và nổi tiếng biết đến và ưa thích. Các sản phẩm có logo thương hiệu Hermes với hình chữ H và hình ảnh một người Đức đang điều khiển cỗ xe ngựa.

Năm 1855, với việc  tạo ra một số sản phẩm yên ngựa và dây cương để buôn bán vận chuyển đã đem đến giải thưởng danh giá cho ông và được trao tặng huy chương hạng nhất vào năm 1867 tại triển lãm Universelles ở Paris.

Từ năm 1835-1919, Charles-Émile Hermès – con trai Hermes nhận trách nhiệm quản lý từ cha của mình và quyết định chuyển cửa hàng đến 1880-24 Rue Du Faubourg Saint-Honoré. Cho đến hiện nay, địa điểm này vẫn còn được các nhà lãnh đạo sử dụng để giới thiệu sản phẩm và bán lẻ yên ngựa.

Năm 1900, thương hiệu Hermes sản xuất túi Haut à Courroies, với mục đích là thiết kế đặc biệt kết nối người lái với yên xe.

Giai đoạn những năm 1920 và 1930, chứng kiến sự mở rộng đáng kinh ngạc của công ty. 

Năm 1922, thương hiệu ra mắt dòng túi xách dành cho phụ nữ được bán ra thị trường dành riêng cho phụ nữ.

Năm 1924, các sản phẩm của thương hiệu có sự hiện diện quốc tế đầu tiên của họ tại Hoa Kỳ. 

Sau đó vào năm 1925, dòng sản phẩm của thương hiệu Sac-à-Dépêches (sau này được đặt tên là túi Kelly) đã được ra mắt.

Vào năm 1930, thương hiệu đồng hồ Hermes được hình thành dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh đồng hồ. Các sản phẩm của thương hiệu với các mẫu đồng hồ Hermes nam, đồng hồ Hermes nữ, được sản xuất theo công nghệ Thụy Sỹ, với mối quan hệ đối tác then chốt với Universal Genève – nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ. 

Năm 1956, thương hiệu Hermès nhanh chóng khẳng định được đẳng thực sự của mình với một bức ảnh rất nổi tiếng với một công chúa rất nổi tiếng và một chiếc túi xách rất nổi tiếng. Hình ảnh mang tính tượng trưng, giống như là che giấu cái thai được cho là biểu tượng của Công nương Grace Kelly của Monaco đằng sau chiếc Hermes Sac-a-Depeches xuất hiện trên Tạp chí Life. 

Để kết thúc thập kỷ, vào năm 1959, thương hiệu Hermes tiếp tục tạo ra bước phát triển bằng cách tạo ra chiếc túi Constance với sự giúp đỡ sáng tạo của nhà thiết kế Catherine Chaillet – đặt theo tên của cô con gái mới sinh.

Đầu những năm 1980, khi Jean-Louis Dumas đang trên chuyến bay từ Paris đến London, ông được ngồi cạnh Jane Birkin –  nữ diễn viên người Anh, sống tại Pháp. Jane Birkin lúc này đang rất bực bội về vấn đề cô gặp phải với chiếc túi xách hiện tại của mình. Cô cho rằng mình không thể tìm thấy một thứ vừa an toàn vừa thoải mái khi mang theo.Ngay lập tức, Jean-Louis đã cải thiện tình trạng này nhanh chóng bằng một thiết kế trên một chiếc khăn. 

Năm 1984, thương hiệu Hermes ra mắt thiết kế mới và đặt tên nó là túi Birkin như kỷ niệm sự gặp gỡ tình cờ với nữ diễn viên. Sự ra đời của chiếc túi đã mang lại thành công cho thương hiệu và giúp nâng cao danh tiếng của thương hiệu.

Năm 1997, Martin Margiela – nhà thiết kế thời trang nổi tiếng đã được Hermès đã chỉ định để lãnh đạo bộ phận may sẵn của mình. Điều này mang đến một quan hệ đối tác thành công về mặt thương mại và thẩm mỹ của thương hiệu. Margiela tạo ra nhiều thiết kế đột phá đưa Hermès trở thành một thế lực lớn trong thời đại của thời trang nổi tiếng và siêu mẫu.

Vào năm 2003, sau khi Margiela rời đi, Jean-Paul Gaultier là người nắm quyền chỉ đạo sáng tạo. Jean-Paul Gaultier lấy túi xách Birkin và Kelly để cải tiến, mở rộng tay cầm để tạo ra Shoulder Birkin và Shoulder Kelly. 

Jean-Louis quyết định siết chặt đối với dòng sản phẩm bán tại các cửa hàng khiến việc sở hữu hai phong cách mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử Hermes trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Chiến lược đặc biệt thú vị này đã hạn chế nguồn cung làm tăng tính độc quyền. 

Vào tháng 1 năm 2006, Jean Louis tuyên bố sẽ nghỉ hưu và quyết định giao công ty cho Patrick Thomas – một người bạn đồng hành thân ,làm CEO và con trai ông Pierre-Alexis Dumas.

SỰ XUẤT SẮC

Đồng hồ của thương hiệu có nhiều chi tiết được gia công  tỉ mỉ và chính xác cao. Đặc biệt các sản phẩm dây da đồng hồ Hermes được các nghệ nhân xử lý theo một quy trình khắt khe. Những dây da được sử dụng các phương pháp như: đánh bóng, tẩy lông, quanh viền, làm nóng và đánh bóng lần cuối cùng cho tới khi nào cảm thấy hài lòng khi sờ tay vào từng mép, từng viền sản phẩm.

Các mẫu thiết kế của thương hiệu đồng hồ Hermes nổi tiếng với sự sáng tạo vô hạn. Đồng hồ của Hermes không chỉ thỏa mãn giới mộ điệu bởi vẻ đẹp bên ngoài mà còn cả bộ máy hoàn hảo bên trong. Sự kết hợp hoàn hảo giữa bộ máy được chăm chút từng chi tiết và một vẻ ngoài hoàn thiện, long lanh với những họa tiết bắt mắt, kiểu dáng độc lạ để thu hút ánh mắt của mọi người. 

BIỂU TƯỢNG

 

Thương hiệu đồng hồ Hermes

 

Bắt đầu từ một cửa hiệu thuộc da nhỏ bé, thương hiệu Hermes đã vươn lên trở thành một công ty toàn cầu. Hiện nay, Hermes được biết đến là một trong những thương hiệu tốt nhất mọi thời đại nhờ vào triết lý kinh doanh kiên định và chất lượng sản phẩm vượt trội làm kim chỉ nam cho sự phát triển bền vững suốt gần 2 trăm năm. Có lẽ cũng vì thế mà ngày nay, nhắc đến Hermes người ta nhớ ngay những chiếc túi xách Hermes Birkin, Hermes Kelly, những chiếc đồng hồ dây da, phụ kiện, quần áo thời trang…

Lọc

Xem tất cả 3 kết quả