Hamilton

Thương hiệu  đồng hồ Hamilton có nhiều biến cố thăng trầm trong suốt quá trình phát triển. Hamilton từng là thương hiệu đồng hồ của Mỹ, tuy nhiên suốt quá trình phát triển lại được tập đoàn Swatch (Thụy Sỹ) điều hành. Vì thế các sản phẩm của thương hiệu có vẻ đẹp mang phong cách Mỹ kết hợp với chất lượng Thụy Sỹ khiến những chiếc đồng hồ của hãng này thêm hoàn thiện.

 

 NHỮNG DẤU MỐC QUAN TRỌNG TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

 

Vào năm 1892, khi Công ty Keystone Watch – một công ty đồng hồ nổi tiếng của Mỹ chuẩn bị phá sản và bán lại cho một nhóm cảnh sát của Lancaster. Công ty đồng hồ Hamilton được thành lập bởi doanh nhân Pennsylvania mua lại Công ty Keystone Watch, với “Mục tiêu là xây dựng đồng hồ chất lượng cao nhất”.

Trong năm 1893, trụ sở ban đầu của công ty Hamilton Watch được đặt trên một mảnh đất lớn khoảng 13 mẫu (53.000 m2) Anh tại Lancaster. Cũng trong năm này công ty  Hamilton sau khi hợp nhất với Công ty Aurora Watch đã sở hữu dây chuyền máy móc của Công ty này. 

Trong năm 1893, ra mắt chiếc đồng hồ đầu tiên dưới cái tên Hamilton là sản phẩm đồng hồ bỏ túi size 17-19. 

Trong vòng sáu năm tiếp, Hamilton đã phát triển một danh tiếng để tạo đồng hồ bỏ túi có tầm cỡ cao nhất về chất lượng. 

Trong thời gian mười lăm năm đầu, thương hiệu chỉ ra mắt các dòng sản phẩm có hai kích thước là size 17 và nhỏ hơn là size 16, đây là những series đầu tiên của đồng hồ bỏ túi. 

Vào năm 1917, thương hiệu  đồng hồ Hamilton giới thiệu sản phẩm đầu tiên với các cỡ 17, khởi đầu của một xu hướng của đồng hồ đeo tay.

Năm 1928, với sự phát triển mạnh mẽ thương hiệu Hamilton đã mua lại Công ty Illinois Watch từ những người thừa kế của Jacob Bunn và John Whitfield Bunn. 

Năm 1928, thương hiệu khẳng định vị thế nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu “mang phong cách Mỹ” với những chiếc đồng hồ của dân Yankees.

Trong Thế chiến II, thương hiệu tập trung sản xuất đồng hồ cho quân đội, lĩnh vực sản xuất đồng hồ cho người bị ngưng lại. Trong giai đoạn này có hơn một triệu đồng hồ đã được chuyển ra nước ngoài.

Năm 1951, công ty đồng hồ Benrus ngỏ ý muốn tiếp thương hiệu Hamilton đã cự tuyệt. Hậu quả lên đến đỉnh điểm ở Hamilton là một vụ kiện liên bang (được coi là bước ngoặt trong lĩnh vực chống Liên bang).

Năm 1957, thương hiệu  đồng hồ Hamilton giới thiệu chiếc đồng hồ điện đầu tiên. Chiếc đồng hồ nổi tiếng trong một số trường hợp phong cách phi truyền thống bất đối xứng bao gồm cả Ventura.

Năm 1962, thương hiệu tham gia vào một liên doanh với công ty sản xuất đồng hồ Ricoh Nhật (60% thuộc sở hữu của Hamilton) để sản xuất đồng hồ điện. Sản phẩm này chủ yếu dành cho thị trường Nhật Bản. Tuy nhiên bước đi này đã không thành công và giải thể vào năm 1965.

Năm 1966, thương hiệu quyết định hợp tác với tập đoàn đồng hồ Buren Watch ở Thụy Sĩ. Buren Watch tiếp quản tất cả các nhà máy và công nghệ của Hamilton và phát triển. 

Từ 1966 đến 1969, thương hiệu  đồng hồ Hamilton Lancaster và Buren Thụy Sĩ đã được điều hành chung với sự hướng dẫn của các nhà lãnh đạo Thụy Sỹ. Giai đoạn này các sản phẩm của với Hamilton được sản xuất bằng công nghệ của Thụy Sỹ. 

Năm 1969, với việc đóng cửa nhà máy ở Lancaster, Pennsylvania, công ty Watch Hamilton hoàn toàn ngừng hoạt động sản xuất ở Mỹ. 

Từ năm 1969 đến năm 1972, các sản phẩm của Hamilton được sản xuất tại Thụy Sĩ tại công ty con của Hamilton Buren. 

Năm 1972, do lãi suất giảm và doanh số bán hàng của sản phẩm Hamilton-Buren bị giảm khiến quan hệ đối tác Buren-Hamilton đã được giải thể và các nhà máy sản xuất thanh lý. 

Năm 1971, thương hiệu  đồng hồ Hamilton được công ty cổ phần Société pour l’Industrie Suisse Horlogère (SSIH) mua lại và tiếp tục sử dụng tên Hamilton với nỗ lực xây dựng lại thương hiệu.

Trong những năm cuối 1980 và đầu những năm 1990, bắt đầu một chiến dịch tiếp thị thương hiệu  đồng hồ Hamilton đã kéo phong cách Vintage quay trở lại. Và phổ biến các thiết kế thuộc phong cách này.  

Trong năm 2007, kỷ niệm 50 năm sự ra đời của đồng hồ điện, thương hiệu Hamilton giới thiệu phiên bản đặc biệt của Ventura. 

Cuối năm 2011, thương hiệu  đồng hồ Hamilton quyết định hợp tác đặc biệt với Air Zermatt, ra đời một dòng đồng hồ phi công mới: Khaki Flight Timer. Dòng đồng hồ trở thành một công cụ hỗ trợ bay được đánh giá có chất lượng rất cao với một loạt chức năng. 

Năm 2012, kỷ niệm đánh dấu chặng đường lịch sử 120 năm kể từ ngày thành lập, nhãn hiệu đồng hồ Thụy Sỹ ra mắt chiếc Intra-Matic được trang bị máy tự động micro-rotor Buren của Thụy Sỹ.

 

SỰ XUẤT SẮC

 

Các sản phẩm của đồng hồ Hamilton là sự kết hợp giữa văn hóa Mỹ và công nghệ Thụy Sỹ. sản phẩm mang lại giá trị vượt trội cho người đeo, khẳng định đẳng cấp vượt trội. Với sự đổi mới, vươn lên không ngừng kết hợp với việc kế thừa những giá trị truyền thống tốt đẹp đã tạo nên sản phẩm độc nhất vô nhị.

 

BIỂU TƯỢNG

 

thương hiệu đồng hồ Hamilton

 

Thương hiệu  đồng hồ Hamilton sinh ra từ Mỹ những có quá trình sinh sống và phát triển tại Thụy Sỹ trải qua bao biến cố thăng trầm vẫn phát triển mạnh mẽ, khẳng định là một thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ đình đám.

Lọc

Xem tất cả 11 kết quả