Eterna

Thương hiệu đồng hồ Eterna có bề dày lịch sử khá đáng nể. Bắt đầu manh nha hình thành từ những năm 1856, thương hiệu ngày càng phát triển dưới sự dẫn dắt của biết bao thế hệ trong gia đình Schild. Cùng tìm hiểu các mốc lịch sử hình thành nên thương hiệu đồng hồ đình đám này.

NHỮNG DẤU MỐC QUAN TRỌNG TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Bắt đầu từ năm 1875 ( hoặc có thể là cuối 1889- chưa chính xác), những chiếc đồng hồ đầu tiên mang nhãn eterna in trên mặt số bắt đầu xuất hiện. 

Từ năm 1878, công ty bắt đầu tự mình sản xuất thân vỏ và mặt số đồng hồ, trở thành một nhà sản xuất độc lập.  

Năm 1888, điều hành công ty là ông Urs Schild – hội viên của hội đồng hồ quốc gia qua đời. Adolph Schild – anh ruột của ông chủ quá cố tiếp tục điều hành công ty cùng với vợ và 2 con trai là Max và Theodor. 

Ngay cả khi cái tên Eterna lúc đó đã rất nổi tiếng và nổi bật công ty vẫn quyết định đổi tên thành ” gébr.child & co” . 

Khoảng năm 1890, Max schild công du sang Hoa Kỳ để tham khảo mô hình sản xuất cơ khí tại đây. Ông quay trở về  để trợ giúp phát triển phương thức sản xuất tự động. Ở thời điểm này công ty có khoảng 300 công nhân và mỗi ngày sản xuất khoảng 180 đồng hồ. 

Vào năm 1899, công ti dưới sự điều hành của người anh trai theodor schild và phục vụ trong cương vị này khoảng 33 năm. 

Vào năm 1905, công ty đổi tên từ schild frères sang tên eterna. 

Năm 1906, thương hiệu quyết định lấy tên chính thức là: eterna-werke, gebruder schild & co. và tiếp tục mở rộng kinh doanh. 

Trong năm 1904, trong thời điểm chuyển giao, thương hiệu đồng hồ Eterna là một trong những hãng đầu tiên ủng hộ việc sản xuất đồng hồ đeo tay và được cấp bằng sáng chế với bộ vỏ có lug an toàn dành cho quân đội. 

Đến năm 1908, giới thiệu một trong những nguyên mẫu đồng hồ báo thức đầu tiên trên thế giới, sản phẩm được sản xuất hàng loạt vào năm 1914. 

Năm 1914, mẫu đồng hồ báo thức được trưng bày tại triển lãm quốc gia Thuỵ Sĩ ở Berne cùng năm và đạt được nhiều danh tiếng.

Vào năm 1910, thương hiệu chiến thắng giải Grand Prix tại triển lãm đồng hồ quốc gia Thụy Sỹ.

Đến năm 1920, năng suất sản xuất của công ty lên đến hơn 1 triệu movement đồng hồ mỗi năm.

Trong thời kỳ 1930-1940, công ty Eterna giới thiệu cỗ máy chronograph. 

Năm 1948, một bước ngoặt lớn trong kĩ nghệ chế tạo đồng hồ tự động ra mắt dòng sản phẩm eterna – matic. 

Những năm 1950, thương hiệu đồng hồ Eterna luôn đồng hành cùng với ngành công nghiệp đồng hồ Thuỵ Sỹ.

Năm 1962, trình làng chiếc eato-matic 3000 dato siêu mỏng – dành cho nam giới sành điệu kèm theo ô lịch ngày. 

Những năm 1970, giới thiệu dòng sản phẩm có tên là Eterna Sonic, có chứa Tuning fork (âm thoa – một bộ phận sử dụng trong máy quartz).

Năm 1971, công ty đối mặt với thách thức ghê gớm: sự trỗi dậy của đế chế đồng hồ thạch anh sau khi Rudolf Schild chính thức nghỉ hưu.

Năm 1974, ra mắt dòng đồng hồ thạch anh đầu tiên. 

Năm 1979, giới thiệu đồng hồ thạch anh chống nước nhỏ nhất – chiếc Estrellita.  Năm 1980, nhận được giải thưởng grand prix de l’excellence européenne và tham gia vào cuộc đua đồng hồ siêu mỏng.

Năm 1998, thương hiệu tiếp tục giới thiệu dòng đồng hồ Porsche Design.

Năm 2004, tiếp tục giới thiệu mẫu đồng hồ Porsche Design Indicator Chronograph – một sản phẩm mới hiếm hoi của thương hiệu vào thời kỳ này.

Năm 2012, thương hiệu đồng hồ Eterna được international volant ltd – một chi nhánh của china haidian (được biết đến với cái tên citychamp) với cái giá 23 triệu CHF. 

Năm 2014, thương hiệu chỉ sản xuất 7000 chiếc.

Tới năm 2015, sản xuất đạt mốc 25.000 chiếc

 Năm 2016, lên tới 40.000 chiếc.

SỰ XUẤT SẮC

Thương hiệu xuất sắc với các mẫu đồng hồ có giá trị về chất lượng, tính thẩm mỹ và khẳng định phong cách trường tồn với thời gian. Trải qua bao biến cố, thương hiệu vẫn liên tục đổi mới, sản xuất nhiều sản phẩm có chất lượng vượt trội.

BIỂU TƯỢNG

thương hiệu đồng hồ Eterna

Hiện nay tuy thương hiệu đồng hồ Eterna đã được doanh nghiệp Trung Quốc mua lại những các giá trị, chất lượng vẫn được kế thừa và phát huy.

Lọc

Xem tất cả 10 kết quả