Daniel Wellington

Thương hiệu đồng hồ Daniel Wellington vừa mới nổi lên như một “hiện tượng” vào năm 2011. Tuy muộn nhưng với sự linh hoạt của người điều hành đã dẫn dắt thương hiệu ngày càng phát triển. Các dòng sản phẩm của thương hiệu bán chạy số 1 và là đối thủ cạnh tranh của nhiều thương hiệu hàng đầu. Cùng điểm qua các mốc lịch sử tạo nên thương hiệu này nhé.

NHỮNG DẤU MỐC QUAN TRỌNG TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Năm 2006, thương hiệu đồng hồ Daniel Wellington được thành lập như một sự tình cờ. Chàng trai trẻ Filip Tysander người Thụy Điển đi du lịch và khám phá đất nước xinh đẹp Australia. Cuộc gặp gỡ với Daniel Wellington như một cơ duyên tình cờ hay định mệnh đã giúp ông có ý tưởng thành lập thương hiệu. Daniel Wellington ở thời điểm này chỉ là một người bình thường, không phải doanh nhân hay là một người chơi đồng hồ chuyên nghiệp. Cả 2 đều chung sở thích là đi bụi đó đây.

Trong buổi gặp gỡ định mệnh ấy, Daniel Wellington có đeo một chiếc đồng hồ Rolex dây vải Nato cũ, màu đen. Chiếc đồng hồ này đã gây ấn tượng mạnh với  Filip Tysander đến nỗi trong đầu ông cứ luôn nghĩ về nó. Ông bị ám ảnh đến mức không biết tự bao giờ đã đắm chìm bởi phong cách đơn giản nhưng rất bụi bặm.

Sau chuyến đi khi trở về quê nhà tại Uppsala – Thụy Điển, ông quyết định thành lập ngay một công ty chuyên về sản xuất dây vải Nato với lấy tên người bạn mới quen làm tên chính thức của công ty Daniel Wellington (để kỷ niệm cuộc gặp gỡ giữa 2 người xa lạ). 

Ban đầu, các sản phẩm dây đeo phục vụ cho khách hàng là sản phẩm duy nhất công ty sản xuất và định hướng vì đã có đồng hồ có thể sử dụng để thay thế cho chiếc phụ kiện của mình.

Năm 2009, một gian hàng trực tuyến trên eBay được ông cùng anh trai của mình mở ra nhằm quảng bá rộng rãi hơn các sản phẩm dây vải Nato của công ty. Kết quả dự án rất thành công tuy nhiên điều mà Filip Tysander cứ băn khoăn mãi chính là người dùng sử dụng dây vải Nato (vốn là tâm huyết của ông) lại kết hợp với các sản phẩm Rolex nhái, rẻ tiền thế kia. Từ đây, ông có một ý tưởng táo bạo là tự sản xuất đồng hồ cho riêng mình, với các mẫu thiết kế theo phong cách riêng mình và dựa trên những nền tảng dây đeo sẵn có. 

Ông bắt tay vào thiết kế, chế tạo những mẫu đầu tiên chính thức thâm nhập vào thị trường đồng hồ đang rất khốc liệt.

Năm 2011, Filip đã thực hiện được ước mơ của mình chỉ với 15.000 đô trên tay. Ông đã tạo ra các dòng sản phẩm đồng hồ dây vải Nato đẳng cấp nhưng giản đơn. Từ với số vốn hạn hẹp đã đưa đến doanh thu ngày càng nhiều hơn, tăng đến hơn 14.000 lần trong vòng 4 năm.

SỰ XUẤT SẮC

Tuy hình thành và phát triển muộn hơn so với nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhưng thương hiệu đồng hồ Daniel Wellington nhanh chóng phát triển nhờ phong cách thiết kế nhẹ nhàng, thanh lịch nhưng không kém phần sang trọng. Chất lượng đồng hồ của thương hiệu Daniel Wellington luôn được đánh giá cao từ người tiêu dùng và giới chuyên gia.

BIỂU TƯỢNG

thuong hiệu đồng hồ daniel wellington

Tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng sự thành công nhanh chóng của Daniel Wellington khiến nhiều người phải công nhận về chất lượng và đẳng cấp của thương hiệu. Ở đây không chỉ là một chiến dịch Marketing xuất sắc mà còn là chất lượng, thiết kế và ý nghĩa truyền tải của sản phẩm mà ông chủ điều hành Filip Tysander người Thụy Điển muốn nhắn gửi.

Lọc

Xem tất cả 3 kết quả