Claude Bernard

Thương hiệu Claude Bernard với tuổi đời lên đến 500 năm, lịch sử hình thành và phát triển lâu đời nhất về đồng hồ đeo tay. Các sản phẩm của thương hiệu này là những mảnh ghép hoàn hảo từ  kinh nghiệm, niềm đam mê và tâm huyết của những người thợ thủ công hàng đầu tại Thụy Sỹ. Chính điều này, đã minh chứng cho sự trường tồn, trải qua rất nhiều thế kỷ nhưng Claude Bernard vẫn là một thương hiệu đồng hồ danh giá.

NHỮNG DẤU MỐC QUAN TRỌNG TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Vào năm 1536, với chính sách cấm chế tác và sử dụng các đồ trang sức như vòng đeo tay, chuỗi hạt, vàng và đá quý của Giáo Hội Công Giáo La Mã tại Pháp. Vì thế các thợ hoàn kim buộc phải chuyển hướng sang lĩnh vực chế tác mới đó là đồng hồ và chuyển cơ sở qua một vùng đất mới. John Calvin – một thanh niên 27 tuổi người Pháp quyết định từ bỏ Giáo Hội Công Giáo La Mã và chạy trốn đến Geneva, Thụy Sỹ. Trên hành trình đi tìm hướng đi của mình, Calvin có nhiều thợ kim hoàn khác cùng đi theo, trong đó có Claude Bernard – một nghệ nhân có tay nghề cao nhất lúc bấy giờ.

Khi đến Thụy Sỹ, có một nơi tuyệt đẹp là một cao nguyên hẻo lánh nằm dọc theo biên giới Pháp. Nó đã khiến Claude Bernard nhớ đến quê hương của mình đó là Geneva (Pháp Genève) và quyết định đặt tên cho nơi này là Les Genevez.

Vào năm 1560, nhờ sự dũng cảm cải cách những ý tưởng đột phá trong chế tác đồng hồ,  Claude Bernard đã tạo những bước tiên phong về chất lượng đồng hồ Thụy Sỹ và sự khéo léo trong chế tác. Les Genevez được mệnh danh và gắn với nhãn mác là “nơi sinh ra của đồng hồ Thụy Sỹ” cũng vì lý do này.

Bắt đầu từ năm 1940, Claude Bernard – khi bậc thầy chế tác kim quyết định chuyển sang sản xuất các bộ phận bên trong của một chiếc đồng hồ. Ông làm công việc này để nuôi bản thân và gia đình. Nhưng vào mùa đông của năm này khi mà cảnh quan biến mất dưới tuyết nặng và được bao phủ bởi băng khiến công việc bị đình trệ. Lúc này, Claude Bernard chỉ ở nhà và nghiên cứu chế tác đồng hồ nhờ đó đã tạo ra một kiệt tác đồng hồ lúc bấy giờ.

Vào năm 1973, thương hiệu Claude Bernard đã cho ra đời rất nhiều dòng đồng hồ có độ chính xác cực cao nhờ sự nỗ lực bền bỉ của các kỹ sư. Cũng trong năm này, các sản phẩm của thương hiệu Claude Bernard được đăng ký chính thức và được bảo hộ bản quyền trên toàn thế giới.

Lúc này, đồng hồ cao cấp hàng đầu của Thụy Sỹ được mệnh danh chỉ dành cho giới nhà giàu mà thôi. Tuy nhiên với sự đam mê, yêu mến đồng hồ Claude Bernard muốn nhiều người được tiếp cận sản phẩm của ông hơn. Ông xây dựng một tầm nhìn chiến lược mới về đối tượng khách hàng, cho ra đời những chiếc đồng hồ giá rẻ phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Vật liệu chế tạo đồng hồ luôn thuộc hàng cao cấp như thép không gỉ hoặc vàng mang lại vẻ đẹp, sự sang trọng cho các sản phẩm. 

Vào thế kỷ 20, cụ thể là năm 1903, một nhà máy chế tác đồng hồ ở Les Genevez được Claude Bernard đã mở thêm.

Năm 2013, với lịch sử chế tạo gần 500 năm đồng hồ Claude Bernard đã được chỉ định là đơn vị hỗ trợ chính thức cho bảo tàng “Musee Rural” ở Les Genevez.

SỰ XUẤT SẮC

Được coi là thương hiệu đặt “nền móng” cho ngành sản xuất đồng hồ tại Thụy Sỹ, các sản phẩm của thương hiệu luôn có đẳng cấp vượt trội. Cỗ máy thời gian được chế tạo từ các vật liệu cao cấp như: Sapphire, đá quý, thép không gỉ phủ bóng hoặc mạ vàng PVD. Độ chính xác, độ bền và thiết kế thời thượng đã được khẳng định qua thời gian với nhiều thăng trầm của lịch sử.

BIỂU TƯỢNG

Đồng hồ Claude bernard
 

Hiện nay, khi sở hữu mẫu đồng hồ của thương hiệu Claude Bernard bạn sẽ cảm thấy tự hào vì những gì chúng mang lại. Mỗi sản phẩm là một sự tôn vinh cho truyền thống hàng trăm năm tuổi của thương hiệu.

Lọc

Xem tất cả 2 kết quả