Ball

Thương hiệu đồng hồ Ball nổi tiếng với những giá trị mang lại cho đất nước Mỹ khi mà ngành đường sắt phát triển nhanh chóng, không kiểm soát được thời gian các chuyến tàu chạy trên đường ra nên gây ra nhiều vụ tai nạn thương tâm. Thương hiệu Ball ra đời nhằm sản xuất những dòng đồng hồ chính xác, tin cậy phục vụ các đoàn tàu.

NHỮNG DẤU MỐC QUAN TRỌNG TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ BALL

Năm 1891, Webb C. Ball quyết định thành lập Ball Watch – một công ty đồng hồ của Mỹ có trụ sở tại  Cleveland, Thuỵ Sỹ. 

Vào ngày 18 tháng 4 năm 1891, một vụ tai nạn giữa 2 đoàn tàu làm một số người thiệt mạng và nhiều người bị thương đã khiến đất nước Mỹ rúng động và chiếc đồng hồ được ra đời trong bối cảnh này. Vụ tai nạn xảy ra nguyên nhân là do thời ấy ngành đường sắt Mỹ phát triển khá nhanh chóng. Quá trình vận chuyển từ việc chở hành khách đến hàng hóa đều được thực hiện rất mau lẹ nhằm phục vụ nhu cầu lúc bấy giờ. Tuy nhiên những chiếc đồng hồ phục vụ quá trình vận hành lịch trình của những chiếc tàu hoả thì lại không có sự chính xác, không có một tiêu chuẩn nhất định. Sự việc này khiến tỷ lệ va chạm giữa các tàu hỏa với nhau rất cao vì có nhiều chuyến chạy cùng trên một đường ray.  

Để cải thiện tình trạng này nhằm nâng cao độ an toàn cho hành khách và nhân viên tàu, Webb C. Ball được đề bạt làm “Trưởng Phòng Thanh Tra Thời Gian”. Việc chính của ông là tạo ra những bài kiểm tra và đánh giá độ chính xác của những chiếc đồng hồ nhằm đem an toàn cho các đoàn tàu hỏa. Webb C. Ball gánh trên mình trách nhiệm quan trọng cho việc đảm bảo an toàn cho những chuyến tàu chở hành khách và hàng hóa. Những bài kiểm tra của ông vô cùng khắt khe và từ đó truyền cảm hứng cho việc thành lập viện kiểm định chính xác Thụy Sỹ (COSC). 

Hiện nay, Ball có 7 bộ sưu tập đồng hồ được thiết kế để hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt với độ bền và độ chính xác cao: Engineer II, Engineer Master II, Official Railroad, Engineer Hydrocarbon, Trainmaster, Conductor và Fireman. 

Năm 1996, các bang Ohio, Cleveland tổ chức thành lập hai trăm năm thành lập của thành phố. Trong lễ này được người ta ôn lại những kỷ niệm, trong đó có người con của Cleveland được quốc tế ca ngợi không chỉ vì đóng góp của ông mà còn vị trí của ông trong ngành công nghiệp làm đồng hồ với công ty Webster Clay Ball.

Hiện nay, thương hiệu đồng hồ Ball là một trong những nhãn hàng được kính trọng nhất tại Mỹ với những giá trị cao cả mà họ mang lại cho đất nước này. 

Bước vào thế kỷ 21, thương hiệu liên tục cập nhật các sản phẩm mới theo xu hướng của thời đại. Nhưng dù có sự thay đổi về vẻ bề ngoài, tinh thần sáng lập của thương hiệu không bao giờ thay đổi. 

SỰ XUẤT SẮC

Các sản phẩm mới của thương hiệu Ball vẫn duy trì được các chi tiết như thuở ban đầu

Mặt đồng hồ luôn trung thành với thiết kế ban đầu, các chi tiết từ hình dạng đến phong cách của các chữ số, một tầm nhìn mà gia đình Ball vẫn trung thành cho đến ngày nay.  

Công ty Ball Watch nổi tiếng với các mẫu thiết kế đồng hồ sao cho dễ đọc trong mọi tình huống, nhất là khi ánh sáng không đủ. Hầu hết các mẫu đồng hồ hiện nay đều sử dụng vật liệu dạ quang để thực hiện được mục tiêu đó, nền tảng là Stronti Aluminat (Super-LumiNova, LumiBrite…) thì Ball Watch lại dùng Tritium để làm dạ quang.

BIỂU TƯỢNG

thương hiệu đồng hồ Ball

Các mẫu đồng hồ của thương hiệu nổi tiếng với những thiết kế cổ điển kết hợp sự đẳng cấp trong phong cách. Với những giá trị cao cả mà thương hiệu mang lại, bạn chắc chắn nên sở hữu một mẫu đồng hồ cho riêng mình.

Lọc

Xem tất cả 2 kết quả