Alpina

Alpina – thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ được người dùng từ khắp nơi trên thế giới đánh giá cao về chất lượng và thiết kế hoàn hảo trong suốt nhiều năm qua. Trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử và của ngành chế tạo đồng hồ, thương hiệu Alpina vẫn giữ được vị trí của mình suốt hàng trăm năm qua.

 

NHỮNG DẤU MỐC QUAN TRỌNG TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

 

Vào năm 1883, Hiệp hội đồng hồ Thụy Sỹ được Gottlieb Hauser sáng lập nên và có trụ sở được đặt ở Biel. Hiệp hội có mục đích là thực hiện một quy trình sản xuất đồng hồ hoàn toàn khép kín từ khâu chế tạo cho đến phân phối, nhằm tối ưu hóa về chi phí giảm lượng nhân công thuê từ bên ngoài.

Đến năm 1901, hiệp hội đổi tên thành Horlogère với sự tham gia của nhiều công ty nổi tiếng chuyên về sản xuất và phân phối đồng hồ lớn nhất vào thời đó như: Duret & Colonnaz, Geneva Huguenin – Robert (Gehäuse), Straub & Co, Kurth Frères,  Robert, Frères, La Chaux-de-Fonds (Cyma), Grenchen( sau đổi tên thành Certina), Schwob Freres & Co, Villeret (Minerva) và Assmann, Glashütte. 3 nhà máy lớn sản xuất đồng hồ đặt tại Biel, Geneva và Besancon (thuộc nước Pháp) là của hiệp hội này.

Cũng trong năm 1901, hiệp hội đã đăng ký tên thương hiệu Alpina, chính thức khai mở một đế chế đồng hồ hùng mạnh.

Từ năm 1909 -1910, Alpina được biết đến với cái tên “Präcisions-Uhrenfabrik Alpina” và có nhiều chi nhánh ở thành phố Glashütte. 

Vào năm 1917, với sự sát nhập của các nhà sản xuất đồng hồ của 3 vùng gồm  Biel – Geneva và Glashütte, hợp tác xã Alpina được thành lập tại Đức ở Eisenach. 

Và đến 1927, Berlin trở thành trụ sở chính của hiệp hội.

Năm 1938, với sự ra mắt của Alpina 4 tạo ra bước ngoặt để Alpina chứng tỏ đẳng cấp ở lĩnh vực sản xuất đồng hồ. Dòng sản phẩm này nổi tiếng vì hội tụ 4 khả năng gồm: chống từ, chống ăn mòn, chống nước, chống sốc, nhờ sử dụng chất liệu thép không gỉ cho phần vỏ. 

Các sản phẩm của thương hiệu liên tục có những thay đổi về kỹ thuật  vài thiết kế mạnh mẽ với các chức năng bấm giờ, ghi giờ. Các dòng sản phẩm nhanh chóng được rất nhiều người yêu thích và săn đón.

Khi thế chiến thứ II nổ ra, Horlogère bị cấm bán đồng hồ mang thương hiệu Alpina tại Đức. Nên vào năm 1942, thương hiệu Alpina đổi tên thành “DUGENA – German watchmaker cooperative Alpina”

Sau khi kết thúc chiến tranh thứ 2, vào năm 1972, thương hiệu “Alpina Horlogère” một lần nữa đổi tên thành “Alpina Watch International”. 

Vào những năm 1970 và 1980, giai đoạn khủng hoảng thạch anh (đồng hồ Pin – Quartz), thương hiệu đồng hồ Alpina cũng bị ảnh hưởng. Nguyên vật liệu bị thiếu khiến sản xuất bị đình trệ, nhiều nhà máy sản xuất bị đóng cửa. Thời điểm đó, chỉ có duy nhất một văn phòng bán hàng tại Cologne, Đức còn tồn tại

Đến năm 2000, dù có thời gian phát triển bền bỉ trong giai đoạn thế chiến thứ II nhưng trong chính thời bình, thương hiệu đồng hồ Alpina gần như không còn xuất hiện trên thị trường.

Mãi đến năm 2002, những người sáng lập Frederique Constant đã mua lại thương hiệu Alpina.

Và đến năm 2003, sự xuất hiện trở lại của thương hiệu đồng hồ Alpina với một diện mạo hoàn toàn mới, ra mắt ở Hội chợ Basel.

Vào năm 2008, với sự ra đời của cỗ máy inhouse tự động AL 950 tạo một hướng đi mới cho thương hiệu. 

Nhân dịp kỷ niệm 125 năm ngày thành lập thương hiệu (cũng vào năm 2008), các sản phẩm của thương hiệu đã có mặt tại hơn 200 đại lý trên khắp thế giới.

Đến năm 2016, công ty Frederique Constant (trong đó có thương hiệu Alpina) được tập đoàn Citizen mua lại.  

 

SỰ XUẤT SẮC

 

Nhắc đến thương hiệu Alpina, người ta sẽ hình dung ngay đến các sản phẩm đồng hồ nam, đồng hồ nữ có sự kết hợp giữa phong cách thể thao với những mẫu thiết kế khỏe khoắn, mạnh mẽ. Có nhiều mẫu của thương hiệu thể hiện sự cân bằng tuyệt vời giữa tinh thần thể thao và sự sang trọng trong phong cách người đeo.

Các sản phẩm ra đời dựa trên tiêu chuẩn sản xuất đồng hồ khắt khe của Thụy Sỹ đảm bảo chất lượng vượt trội. Đồng hồ thương hiệu Alpina có khả năng chống từ, chống sốc, chống ăn mòn, chống nước.

 

BIỂU TƯỢNG

Thương hiệu đồng hồ Alpina

Thương hiệu Alpina nằm trong danh sách một trong các thương hiệu đồng hồ đẳng cấp nhất trên thế giới. Với bề dày lịch sử hình thành và phát triển hơn 100 năm qua, các sản phẩm của thương hiệu Alpina luôn nhận được sự đánh giá cao về mẫu mã thiết kế, độ chính xác và sự hoạt động ổn định. 

Lọc

Xem tất cả 2 kết quả